Hàng nghìn người dân tham dự Lễ Thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hình ảnh lá cờ tung bay trên Quảng trường Ba Đình trong ngày đầu tiên của tháng Chín đã để lại dấu ấn thiêng liêng, tự hào trong lòng hàng nghìn người dân có mặt trực tiếp tham dự.

hang-nghin-nguoi-dan-tham-du.jpg
Quốc kỳ được kéo lên trên Quảng trường Ba Đình. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Sáng sớm 1/9/2025, hàng nghìn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã có mặt từ rất sớm trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tham dự Nghi lễ thượng cờ, chào cờ được tổ chức trang nghiêm tại Quảng trường Ba Đình.

Khi ngày mới bắt đầu trên Quảng trường Ba Đình, vào lúc 5h50 phút sáng cùng ngày, Đoàn thượng cờ trang nghiêm diễu binh theo đội hình từ bên phải Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ra trước cột cờ trong tiếng quân nhạc hào hùng của hành khúc "Tiến bước dưới quân kỳ."

Dẫn đầu đoàn thượng cờ là quân kỳ Quyết thắng. Theo sau là đội tiêu binh với các chiến sỹ thuộc Đoàn 275 (Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh). Đội hình thực hiện nghi lễ gồm 37 người mặc quân phục trắng.

Đội Quân kỳ quyết thắng dẫn đầu, đi sau là 34 chiến sỹ tiêu binh tượng trưng cho 34 chiến sỹ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ở chân cột cờ, khi có hiệu lệnh, lá cờ được một chiến sỹ tiêu binh tung lên theo tiếng Quốc ca. Lá cờ từ từ được kéo lên trên đỉnh cột cờ cao 29 mét trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ thượng cờ mừng 79 năm Ngày Quốc khánh tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Lễ thượng cờ mừng 79 năm Ngày Quốc khánh tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hình ảnh lá cờ tung bay trên Quảng trường Ba Đình trong ngày đầu tiên của tháng Chín đã để lại dấu ấn thiêng liêng, tự hào trong lòng hàng nghìn người dân có mặt trực tiếp tham dự, khi Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra vào 6 giờ 30 phút sáng 2/9/2025.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay đỏ thắm trên bầu trời tự do của đất nước, tượng trưng cho sự trường tồn của Tổ quốc trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam.

Lễ Thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình là một nghi lễ cấp quốc gia của Việt Nam.

Kể từ ngày 19/5/2001, Lễ Thượng cờ bắt đầu được thực hiện tại Quảng trường Ba Đình vào sáng sớm hằng ngày, không kể thời tiết nắng, mưa hay gió rét.

Đây là nghi lễ có ý nghĩa rất quan trọng của quốc gia, thu hút được nhiều người dân và khách quốc tế đến tham quan, chứng kiến, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Theo Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Cử tri mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà

Cử tri mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà

(GLO)- Ngày 11-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031 tại đơn vị bầu cử số 6 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri các xã Chư Pưh, Ia Le, Ia Hrú và Ia Ko để vận động bầu cử theo luật định. Tại đây, cử tri bày tỏ mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Quốc Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Quốc Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

(GLO)- Ngày 10-3, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Kông Chro, Chơ Long, Pờ Tó, Chư Krey, Ya Ma, Đăk Song và Sró.

Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

(GLO)- Ngày 10-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 4 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 9 xã, phường khu vực Tây Gia Lai, gồm Diên Hồng, Gào, Chư Păh, Ia Khươl, Ia Ly, Ia Phí, Ia Krái, Ia Grai, Ia Hrung.

Triển khai công tác bầu cử với quyết tâm chính trị cao nhất

Triển khai công tác bầu cử với quyết tâm chính trị cao nhất

(GLO)- Sáng 10-3, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Mai Việt Trung làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử tại 3 xã Tuy Phước Tây, Tuy Phước Đông và Tuy Phước Bắc.

Cử tri đánh giá cao những cam kết tâm huyết, trách nhiệm của các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI

Cử tri đánh giá cao những cam kết tâm huyết, trách nhiệm của các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI

(GLO)- Tiếp tục chương trình vận động bầu cử, ngày 10-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 6 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri các xã Ia Pa, Pờ Tó, Chư A Thai và Phú Thiện. Qua đây, cử tri bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao những cam kết tâm huyết, trách nhiệm của các ứng cử viên.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 3 xã phía Tây Gia Lai

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 3 xã phía Tây Gia Lai

(GLO)- Ngày 10-3, Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031 đơn vị số 15 đã tiến hành kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn các xã: Ia Dơk, Ia Dom và Đức Cơ.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt kiểm tra công tác bầu cử

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt kiểm tra công tác bầu cử

(GLO)- Ngày 9-3, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã đến kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại địa bàn các xã, phường: Ân Tường, Vạn Đức, Tam Quan, Hoài Nhơn Đông.

null