Hà Nội: Ca nhiễm Covid-19 tại quận Tây Hồ đã tiếp xúc với những ai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan chức năng của Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm 5 người trong gia đình ca nhiễm Covid-19 ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ và làm thủ tục đi cách ly tập trung trong chiều 28/1.
Chiều 28/1, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tây Hồ (Hà Nội) Trần Hồng Hà đã thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh, có nhà ở phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội).
Theo đó, trường hợp này có tên L.H.L, là nhân viên sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), trú tại địa chỉ số 22, ngõ 124/75 Dốc chợ Tứ Liên, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.
Anh L. ở nhà tại phường Tứ Liên từ ngày 13/01/2021 đến ngày 19/01/2021, chiều tối ngày 19/01/2021 quay lại sân bay Vân Đồn.
Từ ngày 19/01/2021 đến ngày 21/01/2021 anh L. không tiếp xúc với F0. Ngày 22/01/2021, anh L. tham gia cuộc họp tại Sân bay Vân Đồn có 40 người tham gia, trong đó có BN F0.

Lực lượng y tế của thành phố Hà Nội tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân. (Ảnh minh họa: Thành An)
Lực lượng y tế của thành phố Hà Nội tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân. (Ảnh minh họa: Thành An)
Trong thời gian ở nhà (từ 13/01/2021 - 19/01/2021), anh L tiếp xúc với 5 người sống cùng nhà và 2 người bạn chơi Bi-a ở quán gần nhà trên đường Nước Phần Lan - phường Tứ Liên.
Ngay khi nhận được thông tin, Đội đáp ứng nhanh Trung tâm Y tế quận Tây Hồ tiến hành khoanh vùng, điều tra lịch sử tiếp xúc của BN, báo cáo Ban giám đốc TTYT, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch quận Tây Hồ và phường Tứ Liên. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn tại nhà BN theo quy định.
Trung tâm Y tế quận Tây Hồ tham mưu UBND phường ra quyết định cách ly tại nhà những trường hợp liên quan đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Bố trí chốt trực đảm bảo cách ly triệt để. Thông tin đến trường hợp liên quan tuân thủ cách ly y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Thông tin thêm về trường hợp trên, Chủ tịch UBND phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) Nguyễn Việt Cường cho hay, đến nay cơ quan chức năng của Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm 5 người trong gia đình anh L. và làm thủ tục đi cách ly tập trung trong chiều 28/1.
Tại Trường Mầm non Tứ Liên có 1 học sinh 2 tuổi là cháu L.H.H.V có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là anh L.H.L - nhân viên sân bay Vân Đồn. Bé V. là cháu ruột của anh L.
Cơ quan chức năng xác định, tuy thời gian tiếp xúc của cháu V. là trước thời điểm anh L. tiếp xúc với BN1553, nhưng để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho các con, phường Tứ Liên đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho cả gia đình cháu bé và làm các thủ tục cho gia đình đi cách ly tập trung trong chiều nay.
"Tại thời điểm cháu V. đến trường sáng nay, học sinh trong trường đã đi dã ngoại nên trong trường chỉ còn khoảng 1 lớp có 20 học sinh và 2 cô giáo. Phường đang làm thủ tục để các trường hợp F2 này cách ly tại nhà", Chủ tịch UBND phường Tứ Liên thông tin.
Theo Hoàng Thành (Dân Việt)

https://danviet.vn/ha-noi-ca-nhiem-covid-19-tai-quan-tay-ho-da-tiep-xuc-voi-nhung-ai-20210128160106541.htm

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.