Giá vàng trong nước giữ ổn định, vàng nhẫn giao dịch trên mốc 77 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mặc dù giá vàng thế giới quay đầu giảm phiên sáng 15/7, song giá vàng nhẫn và thương hiệu SJC trong nước vẫn giữ ổn định, với giá bán ra dao động từ 76,98-77,15 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng thế giới quay đầu giảm phiên sáng 15/7, song giá vàng nhẫn và thương hiệu SJC trong nước vẫn giữ ổn định, với giá bán ra dao động từ 76,98-77,15 triệu đồng/lượng.

Khách hàng giao dịch vàng tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Khách hàng giao dịch vàng tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thương hiệu SJC và vàng nhẫn tại các doanh nghiệp trong nước cùng giữ ổn định phiên sáng nay (15/7), trong khi tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đi xuống.

Tại thời điểm 9 giờ, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng nhẫn tròn 999.9 từ 75,75-77,15 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên trước. Về phía Công ty Bảo Tín Minh Châu, doanh nghiệp áp dụng giá vàng nhẫn tròn trơn ở mức 75,68-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ ổn định.

Trong khi đó, giá bán vàng miếng SJC không thay đổi 5 tuần liên tiếp. Cụ thể, Công ty Doji thông báo giá mua vào ở mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra là 76,98 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mua vào từ 75,48/lượng và bán ra là 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), trong khi Công ty Vietnam Gold áp dụng giá vàng SJC từ 75,50-76,98 triệu đồng. Chênh lệch giá mua và bán vàng SJC cũng ít thay đổi, dao động từ 1,5-2 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng dao động quanh ngưỡng 2.407 USD/ounce, giảm khoảng 4 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước. Mức giá này khi quy đổi tương đương 73,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn thương hiệu SJC trong nước khoảng 3,18 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm là 24.245 VND/USD, giảm 3 đồng so với cuối tuần trước (ngày 13/7).

Với thay đổi trên, các ngân hàng thương mại cũng giảm 3 đồng so với chốt phiên trước. Cụ thể, Ngân hàng Vietinbank mua vào là 25.2250 đồng/USD và bán ra là 25.457 đồng/USD; Ngân hàng Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD từ 25.237-25.457 đồng/USD; Ngân hàng Agribank mua vào là 25.257 đồng/USD và bán ra là 25.457 đồng/USD.

Có thể bạn quan tâm

Nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế: Giảm áp lực cho hộ kinh doanh

Nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế: Giảm áp lực cho hộ kinh doanh

(GLO)- Vừa qua, Quốc hội đã thông qua các nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng của Luật thuế giá trị gia tăng và Luật thuế thu nhập cá nhân. Điểm nhấn đáng chú ý là nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân lên 500 triệu đồng/năm đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

(GLO)- Trong bối cảnh nhiều hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai theo chính sách mới, cán bộ, công chức Thuế cơ sở 9 (Thuế tỉnh Gia Lai) đã chủ động bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế. 

null