Giá vàng SJC giảm khi vàng thế giới tăng cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

So với phiên trước, giá vàng SJC giảm 20.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng đạt mức 1.270 USD/oz.

 

Theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng nay (28-10), giá mua vàng đang ở mức 35,53 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 35,76 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với phiên trước trong khi chênh lệch giá mua – bán giữ nguyên 230.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 35,67 – 35,73 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Mức chênh lệch giá bán chỉ cao hơn giá mua 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ khi nhu cầu vàng vật chất của Ấn Độ tăng lên. Những đồn đoán về việc Fed sẽ tăng lãi suất đã đẩy chỉ số đồng USD lên mức cao nhất trong 9 tháng qua.

Giá vàng giao ngay hiện đã tăng lên mức 1.270 USD/oz. Giá vàng hợp đồng giao tháng 12 tăng tương ứng lên 1.269 USD/oz. Theo tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay, 1 USD = 22.045 đồng, giá vàng thế giới tương đương 33,73 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 2,03 triệu đồng/lượng.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng thuế điện tử (eTax). Ảnh: Internet

Toàn bộ hệ thống thuế điện tử chính thức hoạt động trở lại

(GLO)- Theo thông tin Ban Công nghệ, chuyển đổi số và tự động hóa (Cục Thuế) cho biết, từ 8 giờ ngày 17-3, toàn bộ hệ thống thuế điện tử sau một thời gian tạm dừng (từ 17 giờ ngày 12-3 đến 8 giờ ngày 17-3) để phục vụ nâng cấp, chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế đã chính thức hoạt động trở lại.

Theo công bố của Cục Thuế tỉnh Gia Lai, có 83.053 hóa đơn điện tử đủ điều kiện tham gia kỳ lựa chọn "Hóa đơn may mắn" quý III năm 2024. Ảnh: Sơn Ca

Gia Lai có 334 người nộp thuế đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế (trước đây) về việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, trong năm 2024, toàn tỉnh Gia Lai có 334 người nộp thuế đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Bắt kịp xu thế

Bắt kịp xu thế

Liên quan quản lý tiền kỹ thuật số (tiền số, 'tiền ảo'), Tổng Bí thư Tô Lâm vừa nhấn mạnh không để chậm chân, không để mất cơ hội, không tạo khoảng cách hoặc khu biệt với các hình thái tài chính mới cũng như những phương thức giao dịch hiện đại.

Ưu đãi lãi vay thôi chưa đủ

Ưu đãi lãi vay thôi chưa đủ

Lãi vay thấp, thời hạn vay dài là điều kiện quá tốt để người trẻ nói riêng và người có thu nhập thấp nói chung sở hữu một chỗ an cư. Thế nhưng chỉ ưu đãi lãi vay thôi thì chưa đủ mà cần có thêm nhiều biện pháp đồng bộ khác nữa thì cung - cầu trên thị trường bất động sản mới có thể gặp nhau.