Giá vàng hôm nay, 26-1: Bật tăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng hôm nay, 26-1, của thế giới đi lên trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, lạm phát tại quốc gia này hạ nhiệt.
Giá vàng hôm nay của thế giới bật tăng

Giá vàng hôm nay của thế giới bật tăng

Giá vàng hôm nay bật tăng từ 2013 USD lên 2.020 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 26-1. Nguyên nhân được cho kinh tế Mỹ tốt lên, lạm phát tại quốc gia này hạ nhiệt

Cụ thể, năm 2023, GDP của Mỹ tăng trưởng 2,5% - một sự cải thiện đáng kể so với mức tăng trưởng 1,9% của năm 2022.

Mặt khác, sau khi trừ đi giá thực phẩm và năng lượng, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Mỹ đã lùi về 2%. Dữ liệu này cho thấy lạm phát tại Mỹ ngày càng giảm, có thể thúc đẩy FED giảm lãi suất trong vài tháng tới. Khi đó, đồng USD sẽ tăng giá, có lợi cho giá vàng thế giới.

Thế nên tại thời điểm này, giới đầu tư đã tính đến việc nắm giữ kim loại quý. Giá vàng hôm nay của thế giới có động lực để bật tăng.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng vẫn bị hạn chế khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) giữ nguyên lãi suất cơ bản. Theo đó, trong phiên giao dịch đêm qua đồng USD đã tăng giá so với euro, tác động nhất định đến xu hướng của giá vàng.

Tại Việt Nam, trước bối cảnh Chính phủ đang tìm cách kéo giảm mức độ chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước, giá vàng SJC trong 2 ngày gần đây giao dịch rất yếu. Riêng ngày 25-1, vàng miếng SJC gần như bất động tại 76,5 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Rõ hướng đi

Rõ hướng đi

Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, tiền mã hóa đang nổi lên như một tài sản số then chốt, thu hút giới đầu tư và cả các nhà nghiên cứu...

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Dốc sức hoàn thành dự toán thu thuế nội địa

Dốc sức hoàn thành dự toán thu thuế nội địa

(GLO)- Dự toán thu nội địa chiếm đến 94% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Việc hoàn thành mục tiêu này không chỉ đảm bảo chi cho đầu tư phát triển kinh tế-xã hội, mà còn tạo nguồn lực vững chắc cho những năm tiếp theo.

Chị Rcom H’Sra ( bìa trái, buôn Rưng Ma Nin) làm thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã Ia Rbol. Ảnh: Vũ Chi

Hiệu quả của điểm giao dịch xã trong hoạt động tín dụng chính sách ở Ayun Pa

(GLO)- Với phương châm “Phục vụ tại nhà, thu nợ, giải ngân tại xã”, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mạng lưới điểm giao dịch tại tất cả các xã, phường, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng, thuận tiện.

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

(GLO)-Các quốc gia vùng Vịnh từ lâu nổi tiếng với chính sách trợ cấp cho người dân từ nguồn thu dầu khí và thu hút lao động nước ngoài, bằng cách không đánh thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, Oman sẽ là quốc gia Arab đầu tiên thay đổi sau khi chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2028.

null