Gia Lai: Tỷ lệ tử vong liên quan Covid-19 chiếm 0,11%/tổng số ca mắc toàn tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đến ngày 8-4, tỉnh ghi nhận 112 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19. Theo đánh giá chuyên môn của ngành Y tế tỉnh, hầu hết ca tử vong đều là người lớn tuổi, suy kiệt tuổi già, người mắc các bệnh nền.

 Tỉnh Gia Lai tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Tỉnh Gia Lai tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Trong số 112 trường hợp tử vong có 19 trường hợp dưới 60 tuổi mắc các bệnh hiểm nghèo, có 60 trường hợp chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19; tỷ lệ tử vong liên quan Covid-19 của tỉnh Gia Lai đang ở mức 0,11%/tổng số ca mắc Covid-19 của tỉnh, tỷ lệ này thấp so với mặt bằng chung của cả nước.

Liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Gia Lai, hiện nay mới chỉ đạt 56,97%. Theo Ban Chỉ đạo tỉnh, nguyên nhân của việc tiến độ tiêm chậm hơn mũi 1, mũi 2 là do số lượng người mắc Covid-19 vẫn ở mức gần 1.000 ca mỗi ngày, trùng với thời điểm cần tiêm mũi 3 nên có sự trì hoãn tiêm chủng. Bên cạnh đó, một bộ phận người dân đã tiêm 2 liều vắc xin sau khi mắc Covid-19 và bình phục có xu hướng không tiêm tiếp mũi 3 vì chủ quan cho rằng bản thân đã có miễn dịch tự nhiên sau khi mắc bệnh.

 

NHƯ NGUYỆN
 

Có thể bạn quan tâm

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.