Gia Lai: Thêm 3 ca Covid-19, có 1 ca dương tính sau khi cách ly tập trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 21-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 17 giờ ngày 20-8 đến 7 giờ ngày 21-8, tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm cho 1.983 người, trong đó ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 
Người dân khai báo trước khi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Như Nguyện
Người dân khai báo thông tin trước khi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Như Nguyện
Cụ thể, có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung (ở huyện Phú Thiện và huyện Kbang); 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Chư Păh đang thực hiện giám sát y tế tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày tại Tiểu đoàn 30 (Quân đoàn 3).
Như vậy, tính từ ngày 28-5-2021 đến 7 giờ ngày 21-8-2021 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 436 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, đã xuất viện 52 trường hợp, hiện còn 384 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. 
Đối với trường hợp ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm, kết quả tất cả các trường hợp F1 của trường hợp nêu trên đều có kết quả âm tính.
Tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép vào tỉnh... kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý; đồng thời không nên hoang mang, lo lắng mà đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng-chống dịch. 
NHƯ NGUYỆN
 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.