Gia Lai: Thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 31-10, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 746, 747/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch triển khai và tổ chức biên chế Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 tỉnh.

Theo đó, triển khai Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 tỉnh Gia Lai tại Trường Cao đẳng Gia Lai-cơ sở 2 (thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku) là bệnh viện chuyên khoa hạng III có quy mô 400-800 giường bệnh điều trị nội trú.

Đối tượng điều trị là bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ và có bệnh lý nền ổn định và các trường hợp tái dương tính.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉnh trang cảnh quang tại khu cách ly. Ảnh: Huy Bắc
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉnh trang cảnh quang khu cách ly tại Trường Cao đẳng Gia Lai-cơ sở 2. Ảnh: Huy Bắc


Lực lượng tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh được biên chế 80 người. Trong đó, Ban Giám đốc Bệnh viện có 3 người; Phòng Kế hoạch tổng hợp có 4 người; Khối Chuyên môn-Kỹ thuật có 27 người; Khối phục vụ có 34 người.

Bệnh viện được trang bị 71 loại trang-thiết bị y tế, hóa chất, vật tư, thuốc do Sở Y tế huy động và tham mưu đảm bảo cho Bệnh viện dã chiến số 2.

Bệnh viện dã chiến được triển khai nhằm chủ động phân loại độ nặng các trường hợp bệnh để kịp thời chuyển tuyến phù hợp, góp phần giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 để tập trung điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong do Covid-19. Tiếp nhận hỗ trợ về nhân lực, chuyên môn, kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trên và từ các cơ sở y tế trong tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Trung tâm Y tế TP. Pleiku phụ trách trực tiếp quản lý, điều hành Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2.

 

KIỀU PHAN

 

Có thể bạn quan tâm

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.