Gia Lai: Khám sàng lọc cho 310 trẻ em và người khuyết tật hệ vận động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 15 và 16-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em và người khuyết tật hệ vận động trên địa bàn tỉnh.
Các bác sĩ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em là người khuyết tật hệ vận động ở huyện Đak Pơ. Ảnh: Hồng Ngọc


Các bác sĩ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em là người khuyết tật hệ vận động ở huyện Đak Pơ. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, có 310 đối tượng khuyết tật được Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố rà soát nhu cầu được khám (trong đó huyện Đức Cơ: 121 người; huyện Krông Pa: 51 người; huyện Chư Prông: 34 người; huyện Phú Thiện: 13 người; huyện Đak Pơ, Kbang và thị xã An Khê: 15 người; huyện Kông Chro: 7 người; huyện Đăk Đoa, Mang Yang, Chư Păh, Ia Grai và TP. Pleiku: 69 người). Các đối tượng được khám là trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật hệ vận động thuộc hộ nghèo, cận nghèo bị các loại dị tật như: dị tật bẩm sinh tứ chi, di chứng sốt bại liệt, sẹo bỏng, vẹo cột sống… và các biến dạng tay chân do di chứng bại não, bại liệt.

Sau khám, các trường hợp được chỉ định phẫu thuật sẽ được tiến hành phẫu thuật, tập vật lý trị liệu tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được Bệnh viện hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, điều trị và dụng cụ chỉnh hình.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp trẻ em khuyết tật và người khuyết tật hệ vận động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh có điều kiện chữa trị, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, giúp gia đình người khuyết tật bớt phần khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm