Gia Lai: Khai mạc Chương trình Phẫu thuật nụ cười

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-9, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Nhi Gia Lai phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam cùng các nhà tài trợ khai mạc Chương trình Phẫu thuật nụ cười tại tỉnh Gia Lai. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27-9-2024 tại Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Đây là lần thứ hai chương trình triển khai tại tỉnh Gia Lai. Theo kế hoạch, chương trình sẽ khám sàng lọc cho khoảng 150 đến 200 trẻ và tiến hành phẫu thuật cho khoảng 100 trẻ bị dị tật bẩm sinh khe hở môi, hàm ếch chưa được phẫu thuật; di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi, hàm ếch (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi, khe hở cung răng), thừa ngón, dính ngón (tay, chân) ở tỉnh Gia Lai và một số tỉnh lân cận. Các bệnh nhân sẽ được khám sàng lọc, điều trị và phẫu thuật miễn phí, đồng thời được hỗ trợ các chi phí đi lại, ăn ở.

Đại diện các đơn vị đồng hành cùng Chương trình Phẫu thuật nụ cười và các bệnh nhi chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc. Ảnh: Như Nguyện

Đại diện các đơn vị đồng hành cùng Chương trình Phẫu thuật nụ cười và các bệnh nhi chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc. Ảnh: Như Nguyện

Phát biểu khai mạc, ông Lý Minh Thái-Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nhấn mạnh: Năm 2023, Chương trình Phẫu thuật nụ cười nhân đạo được Tổ chức Operation Smile Việt Nam thực hiện tại tỉnh Gia Lai với 207 cháu được khám sàng lọc (trong đó, 104 cháu được phẫu thuật). Việc thực hiện chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và xã hội đối với trẻ em, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Chương trình đã mang lại nụ cười, sự tự tin cho trẻ không may bị khuyết tật, để các em trở lại sinh hoạt bình thường, có cơ hội học tập, vui chơi và phát triển như các bạn cùng trang lứa, góp phần giúp các em có tương lai tốt đẹp hơn.

Đây còn là cơ hội để các bác sĩ của tỉnh Gia Lai nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp nhận các dịch vụ kỹ thuật chuyển giao từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của tuyến Trung ương.

Chương trình dự kiến khám sàng lọc cho khoảng 150 đến 200 trẻ và tiến hành phẫu thuật miễn phí cho khoảng 100 trẻ bị dị tật. Ảnh: Như Nguyện

Chương trình dự kiến khám sàng lọc cho khoảng 150 đến 200 trẻ và tiến hành phẫu thuật miễn phí cho khoảng 100 trẻ bị dị tật. Ảnh: Như Nguyện

Thời gian tới, mong rằng Tổ chức Operation Smile Việt Nam và các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, là cầu nối để có nhiều hơn nữa các Chương trình khám bệnh, chữa bệnh miễn phí và các hoạt động ý nghĩa cho trẻ em bị khuyết tật tỉnh Gia Lai, tạo cơ hội cho trẻ em được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hòa nhập cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

null