Gia Lai công bố cấp độ dịch: 13/17 địa phương ở mức nguy cơ cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-3, UBND tỉnh Gia Lai có thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 218/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Hướng dẫn người dân khai báo y tế tại trạm y tế phường Thắng Lợi (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Hướng dẫn người dân khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Thắng Lợi (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Cụ thể, toàn tỉnh (cập nhật số liệu đến 17 giờ ngày 20-3) thuộc cấp độ 2 (mức nguy cơ trung bình).
Cấp huyện: Có 4 huyện thuộc cấp độ 2 gồm: Đak Pơ, Chư Pưh, Đức Cơ, Ia Grai. 13 huyện, thị xã, thành phố thuộc cấp độ 3 (mức nguy cơ cao) gồm: TP. Pleiku, thị xã Ayun Pa, An Khê, các huyện: Đak Đoa, Mang Yang, Kbang, Kông Chro, Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Chư Sê, Chư Prông, Chư Păh. 
Cấp xã, phường, thị trấn: Có 39/220 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 1 (mức bình thường mới). 45/220 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 2. 131/220 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 3. Có 5 xã, thị trấn thuộc cấp độ 4 (mức nguy cơ rất cao) gồm: thị trấn Kon Dơng, xã Đak Ya, Kon Thụp, Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang) và thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông).
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.