Gia Lai ban hành kế hoạch phục hồi, phát triển du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch phục hồi, phát triển hoạt động du lịch năm 2022 thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Theo đó, có 6 nội dung trọng tâm trong lộ trình mở cửa, phục hồi du lịch trên địa bàn tỉnh gồm: chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mở cửa hoạt động du lịch; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá; tham gia các sự kiện du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng các sự kiện văn hóa, thể thao của tỉnh; mở các lớp bồi dưỡng, đào tạo về du lịch cho cán bộ huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp và người dân làm du lịch; tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện sản phẩm và duy trì công tác chuẩn bị cho hoạt động du lịch được ổn định trong thời gian tiếp theo.
Gia Lai đang triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch trong năm 2022. Ảnh: Hoàng Ngọc
Gia Lai đang triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch trong năm 2022. Ảnh: Hoàng Ngọc
Công tác quảng bá du lịch được đẩy mạnh triển khai trong tháng 2, 3 và duy trì trong năm 2022. Trong đó, tập trung xây dựng sản phẩm mới, kết nối với các địa phương có vị trí thuận lợi và sản phẩm hỗ trợ nhau trong cụm không gian phù hợp: An Khê-Kbang-Kông Chro-Đak Pơ, Pleiku-Mang Yang-Đak Đoa-Chư Păh-Ia Grai, Chư Sê-Phú Thiện-Ayun Pa-Krông Pa.
Trên cơ sở đó, định hướng cho doanh nghiệp tập trung đầu tư dịch vụ, hình thành sản phẩm cụ thể và đưa vào khai thác. Ngành du lịch phối hợp với Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh thực hiện phim quảng bá du lịch Gia Lai phát sóng trên kênh HTV9, kênh Du lịch và cuộc sống nhằm thu hút, khai thác khách thị trường này đến Gia Lai. Tổ chức các đoàn famtrip (khảo sát du lịch), kết nối các doanh nghiệp du lịch Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định đến khảo sát, xây dựng tour tại Gia Lai. Chương trình famtrip dự kiến thực hiện trong tháng 2 và tháng 3-2022 để các doanh nghiệp có thời gian chào tour hè.
HOÀNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm