Gia hạn thêm 18 tháng thực hiện dự án nâng cấp quốc lộ 19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương vừa ký thông báo gửi Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về việc Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt gia hạn thời gian thực hiện Dự án "Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên" của Bộ Giao thông-Vận tải thêm 18 tháng (đến ngày 31/12/2024).

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Ngân hàng Thế giới phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Giao thông-Vận tải và các cơ quan có liên quan của Việt Nam hoàn tất thủ tục gia hạn các hiệp định vay và tiếp tục triển khai thực hiện dự án nêu trên.

Nhiều gói thầu thi công chậm tiến độ, một số nhà thầu vi phạm quy định an toàn giao thông khi thi công dự án nâng cấp quốc lộ 19, đoạn qua tỉnh Gia Lai đã bị xử phạt. Ảnh: Minh Phương

Nhiều gói thầu thi công chậm tiến độ, một số nhà thầu vi phạm quy định an toàn giao thông khi thi công dự án nâng cấp quốc lộ 19, đoạn qua tỉnh Gia Lai đã bị xử phạt. Ảnh: Minh Phương

Dự án “Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên” (nâng cấp quốc lộ 19) có tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của Việt Nam.

Dự án đường bộ quan trọng này có chiều dài khoảng 143 km, đi qua địa bàn tỉnh Gia Lai và Bình Định do Bộ Giao thông-Vận tải làm chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ góp phần tăng cường khả năng kết nối hệ thống giao thông khu vực Tây Nguyên với các tỉnh Duyên hải miền Trung và kết nối với các nước bạn Lào, Campuchia và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Được biết, dự án được triển khai thi công từ cuối tháng 8-2021 và dự kiến hoàn thành trong năm 2023. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại tiến độ thi công của dự án đang chậm so với kế hoạch đề ra.

Đáng chú ý là, việc thi công ì ạch, kéo dài đã gây nhiều hệ lụy đối với cuộc sống người dân sống dọc hai bên đường. Nghiêm trọng hơn, nhiều hạng mục thi công không đảm bảo an toàn, gây khó khăn cho nhiều hộ dân hai bên đường cũng như người và phương tiện tham gia giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác bầu cử tại phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc

(GLO)- Ngày 5-3, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc.

Gia Lai xác định 2026 là năm tăng tốc chuyển đổi số toàn diện

Gia Lai xác định 2026 là năm tăng tốc chuyển đổi số toàn diện

(GLO)- Chiều 3-3, Ban Chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến đến điểm cầu các địa phương trong tỉnh.

Gia Lai: Công an xã Ia Pa kịp thời cứu người đàn ông bị co giật giữa đường

Gia Lai: Công an xã Ia Pa kịp thời cứu người đàn ông bị co giật giữa đường

(GLO)- Khoảng 17 giờ 15 phút ngày 2-3, một người dân khi lưu thông qua tuyến đường tránh, đoạn qua trung tâm xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai), đã phát hiện một người đàn ông nằm giữa đường trong tình trạng co giật. Người này lập tức chạy đến Công an xã Ia Pa (cách hiện trường khoảng 700 m) để trình báo.

 Giao 7 chỉ tiêu liên quan đến Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Gia Lai: Giao 7 chỉ tiêu liên quan đến Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

(GLO)- 7 chỉ tiêu liên quan đến “Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến” (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23-6-2022) vừa được UBND tỉnh giao cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong năm 2026.

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và đường cất hạ cánh số 2 sân bay Phù Cát.

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và đường cất hạ cánh số 2 sân bay Phù Cát

(GLO)- Sáng 1-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã đến kiểm tra Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn cùng Dự án đầu tư xây dựng đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn tại 4 xã phía Tây Gia Lai

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn tại 4 xã phía Tây Gia Lai

(GLO)- Ngày 28-2, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đi thăm, kiểm tra việc triển khai phương án phát triển kinh tế - xã hội và chương trình công tác trọng tâm năm 2026 tại các xã Chư Sê, Al Bá, Ia Ko, Bờ Ngoong.

Gia Lai: Đảm bảo tiến độ, chất lượng cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Gia Lai: Đảm bảo tiến độ, chất lượng cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026

(GLO)- Sáng 25-2, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2026 tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai và thực hiện điều chỉnh kế hoạch tổng điều tra trên địa bàn tỉnh. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tổ quốc gọi, thanh niên hăng hái lên đường.

Tổ quốc gọi, thanh niên Gia Lai hăng hái lên đường

(GLO)- Bảo vệ độc lập, chủ quyền Tổ quốc là nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng của tuổi trẻ. Trước giờ lên đường nhập ngũ, các thanh niên Gia Lai đều chung niềm tự hào, quyết tâm rèn luyện, tiếp bước cha anh, xứng đáng với niềm tin của gia đình và quê hương.

null