Gel thảo dược Toco Oratase bôi nhiệt miệng bị thu hồi vì kém chất lượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi và yêu cầu tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm gel bôi nhiệt miệng kém chất lượng. 
Lô sản phẩm bị thu hồi do chất lượng kém. Ảnh đồ họa: Hương Giang

Lô sản phẩm bị thu hồi do chất lượng kém. Ảnh đồ họa: Hương Giang

Ngày 18.3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đình chỉ lưu hành, thu hồi lô Gel bôi thảo dược Toco Oratase 10g, do kém chất lượng.

Lô sản phẩm này số 28052, do Công ty TNHH công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK sản xuất, Công ty TNHH Tophaco Việt Nam phân phối.

Lý do thu hồi là mẫu kiểm nghiệm không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm. Nhãn sản phẩm ghi tác dụng là gel bôi trị nhiệt miệng.

Cục Quản lý Dược yêu cầu tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm trên.

Thời gian qua, Cục Quản lý Dược cảnh báo nhiều loại mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Mới đây có 3 loại mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp bị thu hồi do doanh nghiệp "không trung thực" về tài liệu giấy ủy quyền trong hồ sơ công bố sản phẩm.

Cục Quản lý Dược cũng cảnh báo thị trường xuất hiện nhiều thuốc giả điều trị ung thư, đái tháo đường, huyết áp, dạ dày, thuốc nhỏ mắt.

Có thể bạn quan tâm

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

(GLO)- Thời gian qua, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ liên tục tiếp nhận hàng chục trường hợp trẻ nhỏ mắc viêm màng não. Đây là căn bệnh nguy hiểm ở chỗ có thể lây qua đường hô hấp và các triệu chứng lâm sàng ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Lý do nên ăn vỏ dưa hấu

Lý do nên ăn vỏ dưa hấu

Mặt ngoài của vỏ dưa hấu có màu xanh, bên trong màu trắng. Vỏ dưa hấu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó giàu vitamin A, C, kali và magiê.