Gần 70 tuổi, phát hiện khối u buồng trứng khổng lồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện khối u buồng trứng khổng lồ, như người mang thai 6 tháng và phẫu thuật rút ra 7 lít dịch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa



Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (TP HCM) cho biết vừa phẫu thuật thành công cho một phụ nữ bị khối u khổng lồ to nhanh bất thường. Bệnh nhân là bà Đ.T.T (68 tuổi, ngụ Khánh Hòa) đến khám với triệu chứng bụng to, cảm giác nặng nề nhưng không đau.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện khối u buồng trứng khổng lồ, như người mang thai 6 tháng và phẫu thuật rút ra 7 lít dịch, cắt bỏ toàn bộ tử cung, buồng trứng cứu bệnh nhân.

Theo BS Lê Thị Kim Ngân, Trưởng Khoa Sản Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, đây là khối u bọc dịch lành tính, có kích thước lớn hiếm gặp. Nếu đến trễ khối u lớn gây chèn ép các cơ quan xung quanh, xoắn vặn hoại, vỡ u gây chảy máu trong ổ bụng, viêm phúc mạc gây nguy hiểm tính mạng.

Bà T. cho hay 2 tháng gần đây thấy bụng lớn dần kèm sụt cân. Bệnh viện địa phương phát hiện bệnh và giới thiệu vào TP HCM chữa trị gấp.

Nguyễn Thạnh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

(GLO)- Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân lực y tế cơ sở. Nhiều trung tâm y tế đã triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay từ cơ sở.

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 680/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các trung tâm Y tế trực thuộc; các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trực thuộc Sở; UBND các xã, phường về việc chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

null