Đồng Nai: Phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 2/7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trong đó, tại huyện Thống Nhất là 5 trường hợp, còn huyện Trảng Bom 2 trường hợp. Như vậy tính đến thời điểm này, Đồng Nai ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.
 
Người dân đến khai báo Y tế tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)
Người dân đến khai báo Y tế tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)
Ông Phan Huy Anh Vũ thông tin, sắp tới ngành Y tế sẽ hoàn thành tập huấn an toàn tiêm chủng cho hơn 3.000 cán bộ Y tế, tập huấn phòng chống dịch và test nhanh Covid-19 cho các doanh nghiệp. Mục đích để sớm sàng lọc các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, sớm khoanh vùng dập dịch (nếu có)...
 
Phong toả tại huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)
Phong toả tại huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)
Cũng theo ông Vũ, hiện nay có nhiều F1 đã thành F0 do đó nhiều F2 thành F1 nên ngành Y tế đang phải truy vết các F3, yêu cầu cách ly tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch.
Tiếp tục sàng lọc, xét nghiệm cho các F1, F2 nguy cơ cao ở cộng đồng và cả khu cách ly phong toả nhằm sàng lọc tìm kiếm các F0.
Trước đó, Đồng Nai đã tạm phong tỏa qua Bệnh viện ITO do liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Khu công nghệ cao. Sau khi bệnh viện điều tra truy vết, xử lý dịch tễ và hoàn thành phun xịt khử trùng tỉnh Đồng Nai đã cho bệnh viện hoạt động trở lại...

Chuyển đổi một phần công năng bệnh viện Da Liễu để điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế Đồng Nai đã lên phương án chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai thành bệnh viện điều trị Covid-19.

Theo đó, để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Đồng Nai đã có chủ trương sử dụng khu điều trị nội trú A,B,C và căng tin của Bệnh viện Da Liễu làm khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Tuy nhiên, trước mắt Sở Y tế sẽ chỉ tạm thời chuyển khu C (khu điều trị nội trú bệnh nhân phong) của Bệnh viện Da Liễu để làm nơi điều trị. Nếu tình hình dịch phức tạp hơn sẽ tiếp tục sử dụng đến khu A và B của bệnh viện.

Hiện tại khu C của bệnh viện Da Liễu có khoảng 60 giường bệnh. Đây là một khu tách biệt riêng của bệnh viện, có hàng rào bao quanh. Để chuyển đổi công năng, Ban lãnh đạo Bệnh viện Da Liễu đã chuyển toàn bộ nhân viên và bệnh nhân thuộc khu điều trị nội trú sang Bệnh viện Y học Cổ truyền và Khoa khám ngoại trú HIV/AIDS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Bệnh viện này đã "sẵn sàng" và đang chờ sự hướng dẫn từ Sở Y tế và các đơn vị chuyên môn để sửa chữa lại, đảm bảo đúng nguyên tắc là nơi chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Nha Mẫn (Dân Việt)

https://danviet.vn/dong-nai-phat-hien-7-ca-duong-tinh-sars-cov-2-lien-quan-den-cho-dau-moi-hoc-mon-20210702064913471.htm

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

(GLO)- Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng trở nên trầm trọng, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép những người có giấy phép hành nghề y do nước ngoài cấp được phép hành nghề hợp pháp tại nước này, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.