Đồng Nai: Phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 2/7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trong đó, tại huyện Thống Nhất là 5 trường hợp, còn huyện Trảng Bom 2 trường hợp. Như vậy tính đến thời điểm này, Đồng Nai ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.
 
Người dân đến khai báo Y tế tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)
Người dân đến khai báo Y tế tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)
Ông Phan Huy Anh Vũ thông tin, sắp tới ngành Y tế sẽ hoàn thành tập huấn an toàn tiêm chủng cho hơn 3.000 cán bộ Y tế, tập huấn phòng chống dịch và test nhanh Covid-19 cho các doanh nghiệp. Mục đích để sớm sàng lọc các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, sớm khoanh vùng dập dịch (nếu có)...
 
Phong toả tại huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)
Phong toả tại huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)
Cũng theo ông Vũ, hiện nay có nhiều F1 đã thành F0 do đó nhiều F2 thành F1 nên ngành Y tế đang phải truy vết các F3, yêu cầu cách ly tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch.
Tiếp tục sàng lọc, xét nghiệm cho các F1, F2 nguy cơ cao ở cộng đồng và cả khu cách ly phong toả nhằm sàng lọc tìm kiếm các F0.
Trước đó, Đồng Nai đã tạm phong tỏa qua Bệnh viện ITO do liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Khu công nghệ cao. Sau khi bệnh viện điều tra truy vết, xử lý dịch tễ và hoàn thành phun xịt khử trùng tỉnh Đồng Nai đã cho bệnh viện hoạt động trở lại...

Chuyển đổi một phần công năng bệnh viện Da Liễu để điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế Đồng Nai đã lên phương án chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai thành bệnh viện điều trị Covid-19.

Theo đó, để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Đồng Nai đã có chủ trương sử dụng khu điều trị nội trú A,B,C và căng tin của Bệnh viện Da Liễu làm khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Tuy nhiên, trước mắt Sở Y tế sẽ chỉ tạm thời chuyển khu C (khu điều trị nội trú bệnh nhân phong) của Bệnh viện Da Liễu để làm nơi điều trị. Nếu tình hình dịch phức tạp hơn sẽ tiếp tục sử dụng đến khu A và B của bệnh viện.

Hiện tại khu C của bệnh viện Da Liễu có khoảng 60 giường bệnh. Đây là một khu tách biệt riêng của bệnh viện, có hàng rào bao quanh. Để chuyển đổi công năng, Ban lãnh đạo Bệnh viện Da Liễu đã chuyển toàn bộ nhân viên và bệnh nhân thuộc khu điều trị nội trú sang Bệnh viện Y học Cổ truyền và Khoa khám ngoại trú HIV/AIDS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Bệnh viện này đã "sẵn sàng" và đang chờ sự hướng dẫn từ Sở Y tế và các đơn vị chuyên môn để sửa chữa lại, đảm bảo đúng nguyên tắc là nơi chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Nha Mẫn (Dân Việt)

https://danviet.vn/dong-nai-phat-hien-7-ca-duong-tinh-sars-cov-2-lien-quan-den-cho-dau-moi-hoc-mon-20210702064913471.htm

Có thể bạn quan tâm

Sai lầm phổ biến khi đi bộ

Sai lầm phổ biến khi đi bộ

Đi bộ ít tốn sức, dễ dàng thực hiện và trở thành thói quen hằng ngày. Bài tập này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện tim mạch, tinh thần và năng lượng.
Sản phẩm dành cho trẻ em trên nền tảng mua sắm Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại

Sản phẩm dành cho trẻ em trên nền tảng mua sắm Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại

(GLO)- Vtv.vn và TTXVN đưa tin, trong đợt kiểm tra hàng tuần chất lượng hàng hóa, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát hiện các sản phẩm dành cho trẻ em được phân phối trên sàn thương mại Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại với hàm lượng vượt quá mức cho phép hàng trăm lần.

Nấc cụt kéo dài cũng nguy kịch đến tính mạng

Nấc cụt kéo dài cũng nguy kịch đến tính mạng

(GLO)- 1 người đàn ông ở TP. Hồ Chí Minh bị nấc cụt kéo dài từ 1 giờ đến 6 giờ sáng gây mất ngủ 3 đêm liền, nói sảng, bác sĩ cho biết ông bị hạ natri máu nặng. Nếu không điều trị kịp, có thể dẫn đến co giật và nguy kịch đến tính mạng.
Gia Lai quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Gia Lai quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tại Gia Lai, ngành chức năng đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).