Đồng Nai: Phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 2/7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trong đó, tại huyện Thống Nhất là 5 trường hợp, còn huyện Trảng Bom 2 trường hợp. Như vậy tính đến thời điểm này, Đồng Nai ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.
 
Người dân đến khai báo Y tế tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)
Người dân đến khai báo Y tế tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)
Ông Phan Huy Anh Vũ thông tin, sắp tới ngành Y tế sẽ hoàn thành tập huấn an toàn tiêm chủng cho hơn 3.000 cán bộ Y tế, tập huấn phòng chống dịch và test nhanh Covid-19 cho các doanh nghiệp. Mục đích để sớm sàng lọc các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, sớm khoanh vùng dập dịch (nếu có)...
 
Phong toả tại huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)
Phong toả tại huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)
Cũng theo ông Vũ, hiện nay có nhiều F1 đã thành F0 do đó nhiều F2 thành F1 nên ngành Y tế đang phải truy vết các F3, yêu cầu cách ly tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch.
Tiếp tục sàng lọc, xét nghiệm cho các F1, F2 nguy cơ cao ở cộng đồng và cả khu cách ly phong toả nhằm sàng lọc tìm kiếm các F0.
Trước đó, Đồng Nai đã tạm phong tỏa qua Bệnh viện ITO do liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Khu công nghệ cao. Sau khi bệnh viện điều tra truy vết, xử lý dịch tễ và hoàn thành phun xịt khử trùng tỉnh Đồng Nai đã cho bệnh viện hoạt động trở lại...
Chuyển đổi một phần công năng bệnh viện Da Liễu để điều trị cho bệnh nhân Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế Đồng Nai đã lên phương án chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai thành bệnh viện điều trị Covid-19.
Theo đó, để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Đồng Nai đã có chủ trương sử dụng khu điều trị nội trú A,B,C và căng tin của Bệnh viện Da Liễu làm khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
Tuy nhiên, trước mắt Sở Y tế sẽ chỉ tạm thời chuyển khu C (khu điều trị nội trú bệnh nhân phong) của Bệnh viện Da Liễu để làm nơi điều trị. Nếu tình hình dịch phức tạp hơn sẽ tiếp tục sử dụng đến khu A và B của bệnh viện.
Hiện tại khu C của bệnh viện Da Liễu có khoảng 60 giường bệnh. Đây là một khu tách biệt riêng của bệnh viện, có hàng rào bao quanh. Để chuyển đổi công năng, Ban lãnh đạo Bệnh viện Da Liễu đã chuyển toàn bộ nhân viên và bệnh nhân thuộc khu điều trị nội trú sang Bệnh viện Y học Cổ truyền và Khoa khám ngoại trú HIV/AIDS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Bệnh viện này đã "sẵn sàng" và đang chờ sự hướng dẫn từ Sở Y tế và các đơn vị chuyên môn để sửa chữa lại, đảm bảo đúng nguyên tắc là nơi chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19.
Theo Nha Mẫn (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người vào mỗi buổi sáng. Song, thời điểm uống cà phê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và khả năng kiểm soát đường huyết.

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm tại nhà hàng, quán ăn không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe người dân mà còn là yêu cầu bắt buộc để tạo dựng hình ảnh địa phương thân thiện, đáng tin cậy trong mắt du khách.

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

(GLO)- Những vụ ngộ độc bánh mì xảy ra trong thời gian gần đây tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất ATTP đối với món ăn quen thuộc này. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần đặc biệt chú ý đến dấu hiệu của bánh mì và nguyên liệu đi kèm trước khi mua để bảo vệ sức khỏe.

null