Đi trên chuyến bay có ca dương tính SARS-CoV-2, cô gái 23 tuổi bị cách ly 14 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thanh Hóa đã thực hiện cách ly 14 ngày đối với một cô gái 23 tuổi do đi cùng chuyên bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội có ca dương tính với SARS-CoV-2 để ngừa dịch Covid-19.
Chiều 26-3, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với 1 trường hợp đi cùng chuyến bay VJ458 (số ghế 34A) với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (số ghế 9) từ Phú Quốc về Nội Bài ngày 22-3.

Cô gái trẻ hiện đã được cách ly tập trung 14 ngày để phòng Covid-19
Cô gái trẻ hiện đã được cách ly tập trung 14 ngày để phòng Covid-19
Theo báo cáo, chị L.Th.Ng.A. (SN 1998; ngụ khu phố Neo, xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) có đi trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Nội Bài (Hà Nội), hạ cánh lúc 15 giờ ngày 22-3. Sau đó, cô gái 23 tuổi đi taxi ra bến xe bắt xe Hiền Lan về cơ quan tại khu 6, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân.
Trong suốt quá trình di chuyển trên máy bay và xe khách, chị A. có đeo khẩu trang. Ngày 23 và 24-3 làm việc cả ngày tại cơ quan. Tối 24-3, chị A. đi ăn tại quán Dũng Lành (khu 5, thị trấn Lam Sơn), khoảng từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 45 phút với 4 người làm cùng cơ quan.
Ngày 25-3 làm việc cả ngày tại cơ quan, tối đi ăn tại quán Trường Thu (khu 3, thị trấn Lam Sơn) khoảng từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút với 3 người làm cùng.
Ngay khi nhận được tin báo, Ban chỉ đạo Covid-19 huyện Thọ Xuân đã liên hệ với trường hợp F1, yêu cầu cách ly ngay tại phòng ở, đồng thời thông báo cho Trung tâm Y tế Thọ Xuân tiến hành điều tra các trường hợp F2 và thực hiện lấy mẫu để xét nghiệm phòng Covid-19. Thực hiện phun khử trùng nơi ở và làm việc của F1.
Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm của F1 và 14 trường hợp F2, tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Để kiểm soát dịch bệnh triệt để, hiện CDC Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2 trên nhà xe Hiền Lan; quán thị chó Dũng Lành, quán trứng nướng Trường Thu và các trường hợp đến giao dịch với F1.
Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.