Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lần đầu tiên sau nhiều năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, đã gặp mặt một số nhà báo. Ông nói suốt hơn 3 tiếng đồng hồ trong không gian cafe và khói cigar.
Cuộc gặp bắt đầu lúc 15 giờ chiều 13/8 tại quán cafe và cũng là trụ sở của Trung Nguyên ở TP.HCM. 
Ông Vũ tiếp xúc với 6 nhà báo, trong đó có Zing.vn vào chiều 13/8. Ảnh: Tô Thanh Tân.
Ông Vũ tiếp xúc với 6 nhà báo, trong đó có Zing.vn vào chiều 13/8. Ảnh: Tô Thanh Tân.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi giày trắng, quần trắng, áo trắng vest ngoài màu đen bước nhanh vào ghế ngồi khi các khách mời đã an tọa. Ông Vũ xưng "qua", gọi người đối diện là các "anh chị em".
“Qua xin phép 2 điều: một là cho qua được hút thuốc, vì đây là thói quen của qua; hai là cho qua được ngồi ở tư thế thoải mái nhất, tư thế ngồi thiền”, nói rồi ông Vũ cho hai chân xếp bằng trên ghế.
Ông ngồi tư thế đó suốt hơn ba tiếng đồng hồ từ 15h đến gần 19h tối. 
Mở đầu buổi cafe với nhà báo, ông Vũ chia sẻ: “Qua rất buồn vì chuyện đang xảy ra, các anh chị em muốn viết gì cũng được, nhưng xin đừng đề cập đến các con của qua. Các cháu không nên bị lôi kéo vào chuyện này”.
Ông nhắc lại 3-4 lần về việc không muốn 4 người con ông bị ảnh hưởng xấu bởi truyền thông xung quanh vụ ly hôn giữa ông và vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo. 
Với người mới gặp Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu có thể cảm nhận ông Vũ có chút gì đó hơi siêu thực. Ông nói rất nhiều đến Trời, đến mặc khải, thông linh. Là người chủ tập đoàn cafe nhưng ông nói với một niềm đam mê vô tận về vũ trụ, về lịch sử văn minh, về quốc gia suy tàn hay thịnh vượng. 
Tuy nhiên, khi tôi hỏi: "Ông có đam mê chính trị, có muốn trở thành một chính trị gia?" Ông trả lời chắc chắn: "Qua không muốn!".
"Vậy ông là nhà tư vấn hoặc một học giả nghiên cứu chính trị?" "Không. Qua chỉ thấy mình cần phải nói ra điều gì thì qua nói". 
Qua cái bắt tay, tôi thấy bàn tay ông ấm, siết chặt. Với cách tư duy, cách nói đó, có thể khẳng định sức khỏe ông Nguyên Vũ vẫn tốt, ít nhất là quan sát từ bên ngoài. 
Nội dung của cuộc trao đổi với ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ được chúng tôi chuyển tải trong bài tiếp theo: "Hơn 3 giờ với Đặng Lê Nguyên Vũ".
Dưới đây là một số hình ảnh của Đặng Lê Nguyên Vũ do nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân chụp tại buổi tiếp xúc báo chí chiều 13/8. 
Ông Vũ ngồi xếp bằng, liên tục hút cigar trong suốt hơn 3 tiếng.
Ông Vũ ngồi xếp bằng, liên tục hút cigar trong suốt hơn 3 tiếng.
Chủ tịch Trung Nguyên tỏ ra rất hào hứng khi nói về marketing, về nghệ thuật trị quốc.
Chủ tịch Trung Nguyên tỏ ra rất hào hứng khi nói về marketing, về nghệ thuật trị quốc.
Nhiều lúc ông Nguyên Vũ còn hài hước pha trò và cười sảng khoái.
Nhiều lúc ông Nguyên Vũ còn hài hước pha trò và cười sảng khoái.
Thành Long (zing)

Có thể bạn quan tâm

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Hoá thân thành đại dương, viết một kịch bản gửi gắm đến đạo diễn lừng danh James Cameron để kêu cứu, bức thư của em Phạm Đoàn Minh Khuê, lớp 10C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 54. Lễ trao giải diễn ra sáng nay, 16/5.

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.