Đã có kết quả xét nghiệm 30 người tiếp xúc nhân viên sân bay mắc Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan đến ca mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (ở Bình Dương), TP HCM đã truy vết 47 trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó, 30 trường hợp âm tính, 17 đang chờ kết quả.
Sáng 7-2, cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay TP ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới là BN1979. Số trường hợp  Covid-19 phát hiện tại TP là 169, trong đó 155 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 14 trường hợp đang điều trị.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm trong sân bay tại TP HCM
Công tác lấy mẫu xét nghiệm trong sân bay tại TP HCM
HCDC đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện tại TP cũng như liên quan đến các tỉnh, thành khác.
Liên quan đến BN1979 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cư ngụ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, đã truy vết 47 trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả 30 trường hợp âm tính, 17 đang chờ kết quả.
Liên quan đến BN1980 tại tỉnh Bình Dương, ở chung nhà và là em trai BN1979. Bệnh nhân có làm việc tại một công ty ở quận 2, TP HCM. 23 trường hợp tiếp xúc đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả đều có kết quả âm tính lần 1.
Liên quan đến BN1660 đi từ Hải Dương, 162 trường hợp tiếp xúc đã có kết quả âm tính lần 1. Liên quan đến BN 1801, 1843 tại tỉnh Bình Dương, 51 trường hợp tiếp xúc với BN1801 đang cư ngụ tại TP đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Liên quan đến BN1843, 56 trường hợp tiếp xúc cư ngụ tại TP, kết quả xét nghiệm 55 âm tính, 1 đang chờ kết quả. Liên quan đến BN1883, bệnh nhân tại Hà Nội, đã truy vết những nơi bệnh nhân này đến. 112 trường hợp tiếp xúc đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
NGUYỄN THẠNH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

null