Đã có kết quả xét nghiệm 30 người tiếp xúc nhân viên sân bay mắc Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan đến ca mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (ở Bình Dương), TP HCM đã truy vết 47 trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó, 30 trường hợp âm tính, 17 đang chờ kết quả.
Sáng 7-2, cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay TP ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới là BN1979. Số trường hợp  Covid-19 phát hiện tại TP là 169, trong đó 155 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 14 trường hợp đang điều trị.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm trong sân bay tại TP HCM
Công tác lấy mẫu xét nghiệm trong sân bay tại TP HCM
HCDC đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện tại TP cũng như liên quan đến các tỉnh, thành khác.
Liên quan đến BN1979 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cư ngụ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, đã truy vết 47 trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả 30 trường hợp âm tính, 17 đang chờ kết quả.
Liên quan đến BN1980 tại tỉnh Bình Dương, ở chung nhà và là em trai BN1979. Bệnh nhân có làm việc tại một công ty ở quận 2, TP HCM. 23 trường hợp tiếp xúc đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả đều có kết quả âm tính lần 1.
Liên quan đến BN1660 đi từ Hải Dương, 162 trường hợp tiếp xúc đã có kết quả âm tính lần 1. Liên quan đến BN 1801, 1843 tại tỉnh Bình Dương, 51 trường hợp tiếp xúc với BN1801 đang cư ngụ tại TP đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Liên quan đến BN1843, 56 trường hợp tiếp xúc cư ngụ tại TP, kết quả xét nghiệm 55 âm tính, 1 đang chờ kết quả. Liên quan đến BN1883, bệnh nhân tại Hà Nội, đã truy vết những nơi bệnh nhân này đến. 112 trường hợp tiếp xúc đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
NGUYỄN THẠNH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.