Cụm thi đua số 1 Hội Người cao tuổi Gia Lai xây dựng chân quỹ hơn 31 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-11, tại huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), Cụm thi đua số 1 gồm Ban đại diện Hội Người cao tuổi các huyện: Đức Cơ, Chư Prông, Ia Grai, Chư Păh, Đak Đoa và TP. Pleiku đã tổ chức hội nghị giao ban tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Sang

Báo cáo tại hội nghị, trong năm 2022, Cụm thi đua số 1 đã thực hiện tốt công tác tổ chức, xây dựng Hội, kết nạp được hơn 2.703 hội viên. Các hoạt động chúc thọ, mừng thọ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được các tổ chức hội duy trì thường xuyên. Trong Tháng hành động Vì Người cao tuổi, ban đại diện các địa phương đã triển khai 2 chương trình trọng tâm tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và xây dựng chân quỹ hội. Cụ thể, hội viên người cao tuổi ở các đơn vị trong khối đã đóng góp xây dựng chân quỹ hội hơn 31 tỷ đồng.

Cùng với đó, phong trào “Tuổi cao gương sáng” trong người cao tuổi được duy trì và đem lại hiệu quả. Trong cụm thi đua hiện có 3.483 người cao tuổi tham gia các hoạt động xã hội trên cương vị là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, già làng, thôn trưởng, ban Công tác Mặt trận...

Với những kết quả đạt được trong năm 2022, tại hội nghị, Ban đại diện Người cao tuổi cụm thi đua số 1 đã xây dựng phương hướng hoạt động cho năm 2023, trong đó tiếp tục duy trì các Câu lạc bộ Người cao tuổi và thành lập một số mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ giúp nhau phát triển kinh tế.

NGỌC SANG

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.