Công an huyện Đức Cơ tích cực hiến máu cứu người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những năm qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đức Cơ tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Hành động này góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Trung tá Trần Vũ Khiêm trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: R.P

Trung tá Trần Vũ Khiêm trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: R.P

Vui vẻ, nhiệt tình là ấn tượng của chúng tôi về Trung tá Trần Vũ Khiêm-Phó Đội trưởng Đội Kỹ thuật Hình sự (Công an huyện Đức Cơ). Kể về hành trình tham gia hiến máu tình nguyện, Trung tá Khiêm cho biết: Năm 1998, khi về công tác tại Công an huyện Đức Cơ, anh bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Kể từ đó, không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh còn tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia hoạt động nhân văn này.

“Tôi là thành viên Câu lạc bộ “Máu nóng Gia Lai”. Bình quân mỗi năm, tôi tham gia hiến máu 3 lần. Riêng từ năm 2010 đến nay, tôi đã tham gia hiến máu 28 lần. Mỗi lần hiến máu nhân đạo, tôi cảm thấy vui vẻ và ý nghĩa. Bởi việc hiến máu góp phần sẻ chia khó khăn và tiếp thêm cơ hội sống cho bệnh nhân. Do đó, khi còn sức khỏe, tôi sẵn sàng hiến máu để giúp đỡ người khác”-Trung tá Khiêm cho hay.

Tương tự, Thượng úy Thẩm Thanh Tùng-cán bộ Đội Điều tra tổng hợp cũng đã 14 lần hiến máu tình nguyện. Thượng úy Tùng cho biết: “Năm 2011, khi đang công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh), tôi bắt đầu tham gia hiến máu. Năm 2021, khi đã về công tác tại Công an huyện Đức Cơ, tôi nghe bạn bè thông tin tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần hỗ trợ máu phù hợp cho ca cấp cứu khẩn cấp. Sau khi xin ý kiến của lãnh đạo Công an huyện, tôi không ngần ngại chạy xe đến bệnh viện để hiến máu cứu người. Nhờ được truyền máu kịp thời nên bệnh nhân này vượt qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định. Sau lần đó, tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được việc ý nghĩa, góp phần cứu sống bệnh nhân”.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đức Cơ tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh Công an huyện Đức Cơ

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đức Cơ tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh Công an huyện Đức Cơ

Năm 2022, Thượng úy Tùng được Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ tặng giấy khen vì có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Là cán bộ Đội Tổng hợp (Công an huyện Đức Cơ), Thượng úy Trần Thị Hoài Thương cũng đã 15 lần tham gia hiến máu cứu người. Thượng úy Thương chia sẻ: “Năm 2000, khi còn là sinh viên, tôi đã tham gia hiến máu tình nguyện. Ban đầu, tôi cũng hơi lo sợ việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, được sự tư vấn chu đáo, nhiệt tình của các tình nguyện viên, y-bác sĩ, tôi đã không còn e ngại. Đồng thời, tôi nhận thức được việc làm của mình có ích cho xã hội nên cảm thấy thoải mái và hạnh phúc”.

Trao đổi với P.V, Thượng tá Nguyễn Bá Ngọc-Phó Trưởng Công an huyện Đức Cơ-thông tin: Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp. Vì vậy, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện thường xuyên quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tham gia hiến máu. Trong tất các cuộc vận động hiến máu tình nguyện do các cấp, ngành tổ chức, Công an huyện đều bảo đảm 100% chỉ tiêu tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên và người dân phường Bồng Sơn triển khai lắp đặt Tuyến đường cờ Tổ quốc tại khu phố Lại Khánh Nam vào ngày 15-1.

Phường Bồng Sơn thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

(GLO)- Hòa chung không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ 2026, ngày 15-1, Đoàn Thanh niên phường Bồng Sơn phối hợp với Hội Nông dân phường thực hiện công trình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại khu phố Lại Khánh Nam.

Không gian gian hàng ký gửi đồ handmade phi lợi nhuận tại Nương Coffee, một quán cà phê mộc mạc và độc đáo tại phố núi Gia Lai.

Độc đáo quán cà phê ký gửi đồ handmade ở phố núi

(GLO)- Giữa lòng phố núi Gia Lai, có một quán cà phê nhỏ nhưng đặc biệt. Không trang trí cầu kỳ hay bắt trend, nét riêng của Nương Coffee nằm ở sự mộc mạc, gần gũi và một không gian ít gặp ở các quán cà phê. Đó là gian hàng ký gửi phi lợi nhuận dành cho sản phẩm thủ công (handmade).

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tại Gia Lai, nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi đã được tổ chức, góp phần tôn vinh truyền thống vẻ vang và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Gia Lai: Tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025

(GLO)- Chiều 9-1, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương "Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

(GLO)- Tối 8-1, Ban Chấp hành Đoàn phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. 28 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi được khen thưởng.

Đoàn phường Quy Nhơn kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Đoàn phường Quy Nhơn sôi nổi kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tối 30-12, Đoàn phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Vũ điệu tuổi trẻ - Tỏa sáng đam mê” và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong công tác tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.