Công an Gia Lai chăm lo cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các mặt công tác nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an tỉnh Gia Lai còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp chăm lo đời sống cho người nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Xây nhà tình nghĩa

Anh Rlan Hải (làng D, xã Gào, TP. Pleiku) tham gia lực lượng Công an xã bán chuyên trách đến nay đã hơn 9 năm. Mặc dù phụ cấp chẳng là bao nhưng anh rất nhiệt tình góp sức giữ gìn bình yên thôn xóm, tận tụy phục vụ người dân. Nhận thấy cuộc sống gia đình anh Hải còn nhiều khó khăn, Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa.

Đến dự và trao nhà tình nghĩa cho anh Hải, Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh-cho biết: “Mặc dù căn nhà không lớn nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, đùm bọc của lãnh đạo Công an tỉnh đối với đồng chí Hải. Từ đó, tạo động lực cho đồng chí không ngừng vượt khó vươn lên, yên tâm chăm sóc gia đình, phát triển kinh tế, phối hợp với lực lượng Công an xã Gào nói riêng và Công an TP. Pleiku nói chung phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương”.

Công an Gia Lai chăm lo cho người nghèo ảnh 1

Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh (thứ 8 từ trái sang) trao nhà tình nghĩa cho anh Rlan Hải-Công an bán chuyên trách xã Gào, TP. Pleiku. Ảnh: Thúy Trinh

Vui mừng vì gia đình con trai có ngôi nhà mới khang trang, ông Rơ Mah Thanh xúc động chia sẻ: “Tôi từng công tác tại Ban An ninh Khu 9 (Công an TP. Pleiku ngày nay), sau đó nghỉ hưu. Hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nên không giúp được nhiều cho con. Nay được Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng căn nhà mới, gia đình tôi rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp. Căn nhà sẽ là nguồn động viên, khích lệ con trai tôi an tâm công tác. Tôi cũng sẽ luôn nhắc nhở con cháu, bà con trong làng cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự”.

Gia đình anh Hải là 1 trong 26 trường hợp được Công an tỉnh hỗ trợ xây nhà từ đầu năm 2022 đến nay. Theo đó, Công an tỉnh đã vận động được 2,1 tỷ đồng để xây dựng 21 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, đơn vị sử dụng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân” để hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Hướng về người nghèo

Dịp Tết Nguyên đán 2023, lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà 64 cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng, Công an hưu trí, thương-bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ Công an nhân dân; thăm hỏi, động viên các đơn vị chiến đấu, Công an chính quy ở các xã biên giới. Bên cạnh đó, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ đơn vị có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, nhất là bà con ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ tính từ ngày 21-12-2022 đến 16-1-2023, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vận động, đóng góp để tổ chức trao tặng 420 suất quà, 10 chiếc xe đạp cho các hộ nghèo, học sinh vượt khó; phát 250 suất cơm, 400 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tổng trị giá các hoạt động ước tính 330 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vận động, trao tặng 1 nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo ở huyện Krông Pa trị giá 110 triệu đồng. Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Thúy-Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh-cho hay: “Hướng về cơ sở, chung sức vì cộng đồng là hoạt động thu hút sự tham gia tích cực, nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, hội viên Công an toàn tỉnh. Ngoài các hoạt động của các cơ sở Hội trực thuộc Hội Phụ nữ Công an tỉnh, để góp phần giúp người dân đón Tết Nguyên đán 2023 ấm áp, đầy đủ hơn, Hội Phụ nữ Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức nhiều đợt tình nguyện trao 688 suất quà, 4 xe đạp với tổng trị giá 212 triệu đồng”.

Hướng về cơ sở, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã gắn các hoạt động tặng quà, giao lưu văn nghệ, thể thao với tuyên truyền pháp luật, giúp bà con lao động, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm… Điển hình như thực hiện chương trình “Xuân tình nguyện”, ngày 10-1 vừa qua, Đoàn Thanh niên Khối An ninh nhân dân III (Công an tỉnh) tổ chức chương trình tuyên truyền, vận động cá biệt đối với các đối tượng liên quan đến FULRO, “Tin lành Đê ga”, vượt biên trên địa bàn xã Ia Hla, huyện Chư Pưh; đồng thời tặng 50 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Trước đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Chư Păh tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 400 người Bahnar ở làng Kon Hơng Leh, xã Hà Tây; tặng 100 suất quà cho trẻ em nghèo hiếu học và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này, các tổ chức cơ sở Đoàn của Công an toàn tỉnh đã phối hợp tổ chức 16 chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Tết vì người nghèo” với tổng trị giá 483 triệu đồng.

THÚY TRINH

Có thể bạn quan tâm

"Tiếp sức" các dự án vì cộng đồng

"Tiếp sức" các dự án vì cộng đồng

(GLO)- “Tôi và dự án kinh doanh vì cộng đồng“ là chủ đề hội thi “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai“ năm học 2022-2023 do Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 9-1. Các dự án tham gia hội thi thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau nhưng đều lan tỏa tinh thần nhân ái vì cộng đồng.
Nơi hội tụ những "nhà khoa học" trẻ

Nơi hội tụ những "nhà khoa học" trẻ

(GLO)- Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023 vừa khép lại vào chiều 7-1. Không chỉ giúp học sinh Gia Lai thỏa sức sáng tạo, phát huy năng lực trong nghiên cứu, sân chơi bổ ích này còn góp phần “ươm mầm“ những “nhà khoa học“ trẻ.
Học sinh, sinh viên Gia Lai phấn đấu "vừa hồng, vừa chuyên"

Học sinh, sinh viên Gia Lai phấn đấu "vừa hồng, vừa chuyên"

(GLO)- Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, học sinh-sinh viên (HS-SV) tỉnh Gia Lai không chỉ ra sức học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do tổ chức Đoàn-Hội các cấp tổ chức. Với sự đổi mới, sáng tạo trong từng hoạt động, HS-SV có cơ hội rèn luyện để ngày càng tự tin, có bản lĩnh và kỹ năng, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.
Thành Đoàn Pleiku tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY

Thành Đoàn Pleiku tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY

(GLO)- Chiều 8-1, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, Trường THPT Chi Lăng tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY; vòng chung kết liên hoan tiếng Anh với chủ đề “Khám phá văn hóa thế giới-Exploring cultures around the word“
Tỉnh Đoàn Gia Lai tuyên dương 64 tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tuyên dương 64 tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022

(GLO)- Sáng 5-1, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch số 22-KH/TĐTN-BTG ngày 5-2-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tổ chức giới thiệu, tuyên dương và nhân rộng chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, giai đoạn 2018-2022. Tham gia hội nghị có các Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV (nhiệm kỳ 2022-2027).
Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.