Cô gái đoạt Nobel Hòa bình - Malala Yousafzai vừa được nhận vào Đại học Oxford

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cô gái bị Taliban bắn nổi tiếng thế giới từ khi 15 tuổi, người đoạt giải Nobel Hòa bình Malala Yousafzai vừa được nhận vào đại học danh giá Oxford của Anh.

 
Malala Yousafzai trong chuyến thăm một trường học ở Maiduguri, Nigeria, tháng 7-2017 (Nguồn: AP)
Malala Yousafzai trong chuyến thăm một trường học ở Maiduguri, Nigeria, tháng 7-2017 (Nguồn: AP)


Trên Twitter ngày 17-8, nhà hoạt động 20 tuổi chia sẻ "Thật phấn khích khi vào Oxford!" cùng ảnh chụp màn hình thông báo "Chúc mừng" của Đại học Oxford.

Tại Oxford, Yousafzai có kế hoạch học triết học, chính trị và kinh tế tại trường Lady Margaret Hall, nơi có các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm cố Thủ tướng Benazir Bhutto của Pakistan và anh hùng của Yousafzai là nhà lãnh đạo Myanmar, người đoạt giải Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi.

Alan Rusbridger, cựu Tổng biên tập The Guardian, hiện là Hiệu trưởng Lady Margaret Hall, chúc mừng Yousafzai trên Twitter: "Chào mừng đến LMH Oxford, Malala!".

 

Yousafzai, sinh ngày 12-7-1997 ở thung lũng Swat, Pakistan. Yousafzai nổi tiếng thế giới sau khi bị các tay súng Taliban bắn vào đầu ở Pakistan ngày 9-10-2012 vì đòi quyền đi học cho trẻ em gái.

Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Birmingham, Anh, Yousafzai tiếp tục đi học tại thành phố này và năm 2014 được trao giải Nobel Hòa bình.

Bảo Nghi (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Hoá thân thành đại dương, viết một kịch bản gửi gắm đến đạo diễn lừng danh James Cameron để kêu cứu, bức thư của em Phạm Đoàn Minh Khuê, lớp 10C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 54. Lễ trao giải diễn ra sáng nay, 16/5.

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.

Từ suýt trượt đại học đến thủ khoa thời trang, chàng trai thiết kế cho 'chị đẹp'

Từ suýt trượt đại học đến thủ khoa thời trang, chàng trai thiết kế cho 'chị đẹp'

Lê Cao Hoàng Linh (23 tuổi), thủ khoa toàn khóa với GPA 3.88/4.0 và đồ án tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang ấn tượng tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM năm 2024. Sau khi ra trường, có nhiều cơ hội làm việc với người nổi tiếng, trước khi đạt được những thành công này, Linh từng có khởi đầu khó khăn.

null