Chư Pưh: 150 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 16 và 17-10, Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 150 học viên là lực lượng dân phòng và Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện. 
Toàn cảnh lớp tập huấn PCCC. Ảnh: Anh Thư
Toàn cảnh lớp tập huấn PCCC. Ảnh: Anh Thư
Tại hội nghị tập huấn, học viên được nghe giới thiệu một số nội dung liên quan đến công tác PCCC và CNCH; triển khai Luật PCCC năm 2001; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013; kiến thức cơ bản về PCCC, phòng cháy thiết bị điện; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; hướng dẫn cách lập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cách xử lý một số tình huống cháy nổ cụ thể; hướng dẫn sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC... Sau khi học lý thuyết, các học viên sẽ trực tiếp thực hành các động tác cứu người bị nạn, cách di chuyển tài sản để giảm thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra; cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại địa phương...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật về PCCC cho lực lượng dân phòng, Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện sử dụng tốt các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị, từ đó chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy có hiệu quả khi có cháy xảy ra ở cơ sở.
                                                                  Anh Thư

Có thể bạn quan tâm

Fanpage “Cát Tài quê hương” cùng Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên hỗ trợ 69,1 triệu đồng cho 21 hộ dân xã Đề Gi có hoàn cảnh khó khăn, bị tốc mái hoàn toàn do cơn bão số 13, hiện chưa thể khắc phục.

Chung tay dựng lại những mái nhà ở quê hương

(GLO)-Ít giờ sau khi cơn bão số 13 quét qua, hình ảnh mái tôn bị cuốn phăng, tường gạch đổ nát tại xã Cát Tài cũ (nay là xã Đề Gi) liên tục được chia sẻ. Hiểu nỗi khổ của người dân, Fanpage “Cát Tài quê hương” đã trao tiền hỗ trợ 21 hộ dân bị tốc mái hoàn toàn, chưa thể khắc phục.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

(GLO)- Ngày 8-11, ông Mai Tiến Dũng (46 tuổi, trú tại phường Bình Định) đã gửi thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã kịp thời cứu cha mẹ của ông (đều đã trên 70 tuổi) ra khỏi căn nhà bị sập do cơn bão số 13.

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

(GLO)- Hàng ngàn cây xanh đổ ngã, mái tôn móp méo, nhiều công trình bị hư hỏng nặng nề... là những thiệt hại bước đầu được các phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai ghi nhận sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đêm qua (6-11). 

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

null