Chư Pưh: 150 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 16 và 17-10, Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 150 học viên là lực lượng dân phòng và Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện. 
Toàn cảnh lớp tập huấn PCCC. Ảnh:  Anh Thư
Toàn cảnh lớp tập huấn PCCC. Ảnh: Anh Thư
Tại hội nghị tập huấn, học viên được nghe giới thiệu một số nội dung liên quan đến công tác PCCC và CNCH; triển khai Luật PCCC năm 2001; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013; kiến thức cơ bản về PCCC, phòng cháy thiết bị điện; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; hướng dẫn cách lập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cách xử lý một số tình huống cháy nổ cụ thể; hướng dẫn sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC... Sau khi học lý thuyết, các học viên sẽ trực tiếp thực hành các động tác cứu người bị nạn, cách di chuyển tài sản để giảm thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra; cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại địa phương...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật về PCCC cho lực lượng dân phòng, Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện sử dụng tốt các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị, từ đó chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy có hiệu quả khi có cháy xảy ra ở cơ sở.
                                                                  Anh Thư

Có thể bạn quan tâm

Khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm

Khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm

(GLO)-Sáng 21- 6, Agribank Chi nhánh tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm (thôn Mới, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa). Sự kiện quan trọng này đánh dấu bước phát triển mạng lưới của chi nhánh nhằm phục vụ tốt nhu cầu giao dịch của nhân dân 5 xã xa trung tâm huyện.
Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 
Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.