Cháu bé sơ sinh nghi bị chuột cắn nhiều vết thương ở mặt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghi ngờ cháu bé bị chuột cắn tổn thương vùng mắt, mặt, gia đình đã đưa cháu bé đi Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu, điều trị.

Chiều 29/9, ông Cao Xuân Điệp-Chủ tịch UBND xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp cháu bé sơ sinh 20 ngày tuổi nghi bị chuột cắn tổn thương vùng mặt phải vào viện điều trị.

Theo gia đình kể lại, trước đó vào chiều 27/9, người mẹ để cháu bé mới sinh 20 ngày tuổi trên giường trong phòng rồi đi ra ngoài. Vừa đi ra ít phút, người mẹ quay lại thì hốt hoảng phát hiện mặt con mình bị nhiều vết thương nên đưa đi đến Trạm Y tế xã cấp cứu.

Hình ảnh cháu bé cùng con chuột được một số người chia sẻ lên mạng xã hội để cảnh báo gia đình có con nhỏ cần chú ý để tránh không xảy ra trường hợp tương tự. Trong ảnh trái, cháu bé bị nhiều vết thương ở vùng mắt, mặt.

Hình ảnh cháu bé cùng con chuột được một số người chia sẻ lên mạng xã hội để cảnh báo gia đình có con nhỏ cần chú ý để tránh không xảy ra trường hợp tương tự. Trong ảnh trái, cháu bé bị nhiều vết thương ở vùng mắt, mặt.

“Người mẹ này kể khi vừa vào phòng thì thấy một con chuột chạy ra khỏi phòng. Khi vào trong thấy mặt con mình bị thương nên nghi ngờ con đã bị chuột cắn vào mặt”, ông Điệp nói và cho biết, cháu bé sơ sinh thơm mùi sữa nên có thể đã bị chuột tấn công.

Sau khi phát hiện con bị thương, gia đình đã đưa cháu bé lên Trạm y tế xã sơ cứu rồi chuyển ra Bệnh viện huyện để thăm khám. Cháu bé sau đó tiếp tục được gia đình chuyển vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm khám và điều trị.

Được biết, trên mặt, chân cháu bé có nhiều vết xây xước. Đặc biệt ở vùng mắt cháu bé có vết thương lớn chảy máu.

Một số người đã đăng tải hình ảnh kèm thông tin sự việc lên để cảnh báo mọi người có con nhỏ cần đề phòng để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế quy định phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường

Bộ Y tế quy định phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường

(GLO)- Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 07/2026/TT-BYT quy định về tiêu chuẩn diện tích tại cơ sở khám - chữa bệnh, có hiệu lực từ ngày 1-6. Theo đó, đối với khu điều trị nội trú, phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường, không bao gồm khu vệ sinh.

Đoàn công tác UNDP phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát thực địa tại Trạm Y tế cơ sở 4 xã Hoài Ân, chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng mới.

Gia Lai: Khảo sát xây dựng Trạm Y tế thuộc Dự án Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc

(GLO)- Theo UBND xã Hoài Ân, Đoàn công tác của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) vừa có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại Trạm Y tế cơ sở 4 xã Hoài Ân nhằm triển khai hạng mục xây dựng Trạm Y tế trong khuôn khổ Dự án “Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” (KVPVP) tại tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

(GLO)- Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) giữ vai trò chuyên sâu trong chăm sóc và điều trị bệnh nhi. Nơi đây quy tụ đội ngũ thầy thuốc tận tụy, ngày đêm nỗ lực vì mục tiêu giành lại sự sống cho các em nhỏ. 

null