Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo một nghiên cứu gần đây, sau khi chẩn đoán ung thư ruột kết, những người ăn nhiều chất xơ ít có khả năng chết vì những khối u hơn những người không ăn nhiều chất xơ.
 

 

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Andrew Chan của Trường Y khoa Harvard (Mỹ) và Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston cho biết điều này không phụ thuộc vào lượng chất xơ ăn trước khi chẩn đoán. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu trên 1.575 người trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết và điều tra về chế độ chất xơ mà họ ăn. Kết quả cho thấy với lượng chất xơ tăng mỗi 5g, tỷ lệ chết do ung thư ruột kết giảm 22%, giảm 14%  so với tất cả các nguyên nhân gây tử vong khác.

Gia Bảo/sggp

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc phản đối gọi HMPV là 'vi-rút lạ'

Trung Quốc phản đối gọi HMPV là 'vi-rút lạ'

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Guo Jiakun ngày 10/1 cho biết, quy mô lây lan các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp ở Trung Quốc năm nay thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, và metapneumovirus ở người (HMPV) đã lưu hành hơn 60 năm, không phải chủng vi-rút mới.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai thu hút nguồn nhân lực trình độ cao

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai thu hút nguồn nhân lực trình độ cao

(GLO) - Sau 1 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã trở thành địa chỉ khám-chữa bệnh tin cậy trong khu vực. Trong định hướng phát triển, đơn vị tiếp tục có chính sách thu hút nguồn nhân lực trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tốt hơn.