.
.

Từ ngày 9-9, Tp Pleiku được mở lại một số hoạt động thiết yếu

Thứ Tư, 08/09/2021, 19:48 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 8-9, UBND TP. Pleiku có Công văn hỏa tốc số 3376/UBND-VHXH về việc tiếp tục triển khai các biện pháp để phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 

Qua 12 ngày (từ 28-8 đến 8-9-2021) triển khai thực hiện Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 27-8-2021 của UBND tỉnh Gia Lai về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Pleiku, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tuy còn một số yếu tố phức tạp nhưng về cơ bản đã được kiểm soát. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng-chống dịch Covid-19 và tiếp tục phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố, thực hiện Công văn số 363/CV-BCĐ ngày 8-9-2021 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng-chống dịch liên quan đến các ổ dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai; được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường; Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các xã, phường triển khai một số nội dung.

Dừng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP. Pleiku kể từ 0 giờ ngày 9-9-2021. UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phòng-chống dịch bệnh kể từ 0 giờ ngày 9-9-2021 cho đến khi có văn bản mới như sau:

 

Điểm kinh doanh phòng tập gym  tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Ảnh nguồn internet
Điểm kinh doanh phòng tập gym tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Ảnh nguồn internet


Các loại hình tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới: Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các sự kiện, các loại hình lễ hội. Các quán bar/pub, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage xông hơi. Các điểm kinh doanh, cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet; rạp chiếu phim; các phòng tập gym, yoga; câu lạc bộ võ thuật; các cơ sở thẩm mỹ, spa. Các điểm bán hàng ăn, cà phê, giải khát trên vỉa hè, tại các chợ đêm. Tạm dừng tất cả các chợ cóc, chợ tự phát trên địa bàn. Dừng tổ chức các tiệc cưới tại nhà hàng, chính quyền địa phương khuyến cáo các gia đình lùi thời gian tổ chức tiệc cưới sau dịch hoặc bằng hình thức báo hỷ, chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình. Việc tổ chức tang lễ gọn nhẹ, không kéo dài thời gian, đảm bảo yêu cầu 5K và các nguyên tắc phòng-chống dịch bệnh theo quy định.

Tạm dừng các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cho đến khi có thông báo mới theo Công văn số 146/BTG-THHC ngày 17-7-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai. Thực hiện các nghi lễ theo hình thức trực tuyến để thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo Công văn số 148/BTG-THHC ngày 19-7-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai. Dừng tổ chức các trạm kiểm soát vòng ngoài trên các trục đường ra vào thành phố và các chốt kiểm soát được lập trên địa bàn xã An Phú, chỉ duy trì các khu vực phong tỏa hẹp nơi có các ca bệnh phát sinh.

Các loại hình được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng-chống dịch bệnh: Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường họp trực tuyến, triển khai hiệu quả, đồng bộ hơn nữa dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Đối với các hoạt động hội họp, hội nghị quan trọng thực hiện các nhiệm vụ chính trị các cơ quan, đơn vị, địa phương xem xét mức độ cần thiết để chủ động quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức; đồng thời, phối hợp với cơ quan y tế để đảm bảo các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

Không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Các điểm tập luyện các môn thể dục thể thao, các sân bóng, các câu lạc bộ thể dục-thể thao, các hồ bơi; các câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ sức khỏe được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh, thực hiện đúng nguyên tắc 5K và không tập trung quá 10 người. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép mở cửa hoạt động trở lại nhưng chỉ được bán mang về.

Giao Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán cà phê, các quán vỉa hè, hướng dẫn thực hiện giãn cách, hạn chế tụ tập đông người; đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 8-9-2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng-chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”; Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31-5-2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 về việc ban hành “Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng-chống dịch Covid-19.

 

KIỀU PHAN
 

.