.
.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, làm việc tại Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Thứ Năm, 16/09/2021, 17:58 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 16-9, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến thăm, làm việc và tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng-chống dịch tại Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
 
Ảnh 1: Đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ảnh: Phan Lài
 
Tại Sở Y tế, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cũng như sự đoàn kết, nỗ lực của Sở Y tế và toàn ngành trong triển khai các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, nhưng tỉnh ta đã triển khai các giải pháp, xử lý những tình huống đặt ra khá hiệu quả, đi đúng hướng, được người dân đồng tình ủng hộ. Kết quả đạt được này có vai trò tham mưu, triển khai rất quyết liệt của Sở Y tế-cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh. Trong điều kiện thiếu nguồn nhân lực, trang-thiết bị, kinh nghiệm trong phòng-chống dịch nhưng đơn vị đều cố gắng khắc phục, khống chế không để dịch bệnh lây lan. Thời gian tới, tỉnh sẽ có những chỉ đạo cụ thể, sắp xếp về nhân sự, củng cố cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng trong công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 
Đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung cũng đã ghi nhận sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các cán bộ, nhân viên y tế trong việc thực hiện nghiệp vụ: truy vết, lấy mẫu một cách khẩn trương, nhanh chóng để phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hạn chế lây lan ra cộng đồng. Mong muốn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được để chung tay cùng tỉnh chiến thắng được dịch Covid-19, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ nghiên cứu, tính toán để có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu.
 
Ảnh 3: Đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà động viên tập thể Sở Y tế.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà động viên tập thể Sở Y tế. Ảnh: Phan Lài
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo cũng như sự quan tâm, động viên của Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã quyết tâm nâng cao tinh thần, trách nhiệm, bố trí nhân lực hợp lý, bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và khắc phục khó khăn, đáp ứng yêu cầu công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 
Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã trao tặng các phần quà nhằm động viên, khích lệ các cán bộ, nhân viên y tế của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng thời, gửi tặng 6 phần quà cho các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Khoa Nhiệt đới-Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.
 
PHAN LÀI
 
.