.
.

Kông Chro: Đường liên xã sạt lở, bò chết do mưa lớn kèm sét

Thứ Sáu, 06/11/2020, 19:48 [GMT+7]
.

(GLO)- Ông Võ Nguyên Nam-Chủ tịch UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) cho biết: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong ngày 6-11, tại huyện có mưa lớn kèm theo sét gây thiệt hại nặng về hạ tầng giao thông và tài sản của người dân. 

 

Theo đó, tại xã Kông Yang, sét đã đánh chết 3 con bò của một hộ dân và làm cháy nhiều công tơ điện. Ngoài ra, mưa lớn đã khiến một đoạn dài khoảng 30-40 m trên đường liên xã Kông Yang-Đak Tpang bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. 

 

UBND huyện Kông Chro cử lực lượng túc trực 2 đầu đoạn đường bị sạt lở. Ảnh: Nguyễn Tú
Huyện Kông Chro cử lực lượng túc trực 2 đầu đoạn đường bị sạt lở để ngăn xe cộ lưu thông qua. Ảnh: V.N

 

Cụ thể, khoảng 10 giờ ngày 6-11, người dân phát hiện phía đất đá từ phía ta luy dương trên đường liên xã Kông Yang-Đak Tpang bất ngờ đổ xuống che lấp mặt đường gây chia cắt giao thông nên đã báo cơ quan chức năng triển khai các biện pháp xử lý.


Nhận tin báo, UBND huyện Kông Chro đã lập chốt ở 2 đầu đoạn đường sạt lở và cắt cử lực lượng túc trực tại đây để ngăn xe cộ lưu thông qua nhằm đảm đảm an toàn tính mạng cho người dân.

 

Chủ tịch UBND huyện Krông Chro cho biết thêm: “Vì đoạn đường này còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở nên chúng tôi chưa thể cho phương tiện vào san ủi đất để thông đường mà chờ đến ngày nắng ráo. Riêng số công tơ điện bị sét đánh cháy đã được Điện lực huyện khắc phục. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân”.

NGUYỄN TÚ

 

.