.
.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng: Đức Cơ cần tập trung các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội

Thứ Tư, 15/07/2020, 06:20 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 14-7, đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đức Cơ về tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.
 

 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng


6 tháng qua, Thường trực Huyện ủy Đức Cơ đã lãnh đạo UBND huyện triển khai nhiều giải pháp nên kinh tế-xã hội có bước phát triển ổn định, quốc phòng-an ninh cơ bản được giữ vững. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện là 17.889 ha, đạt 95% kế hoạch. Huyện đã triển khai trồng 22 ha rừng tập trung, đồng thời chăm sóc và bảo vệ 140 ha rừng trồng từ các năm trước.

 

Đến nay, toàn huyện có 3 làng đạt chuẩn nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, huyện triển khai 60 dự án với tổng số vốn hơn 98 tỷ đồng (đã thi công 35 dự án, hoàn thành 17 dự án). Thu ngân sách ước đạt 15 tỷ đồng, đạt 43% kế hoạch. Sau khi hết giãn cách xã hội, hoạt động thương mại, dịch vụ ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt hơn 437 tỷ đồng...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng ghi nhận những kết quả mà huyện Đức Cơ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đề nghị huyện cần tập trung các giải pháp để thu ngân sách, giảm chi thường xuyên; đẩy mạnh xây dựng các công trình cơ bản; đẩy mạnh giải phóng mặt bằng để đón các nhà đầu tư. Đối với các công trình có nguồn vốn lớn phải thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các nhà thầu thực hiện đúng tiến độ đã cam kết. Đối với các nguồn vốn được Trung ương đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên vùng biên giới, UBND huyện cần giao trách nhiệm cho lãnh đạo các phòng, ban trong việc giúp đỡ địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng.

 

Việc thu ngân sách trên địa bàn chưa đạt yêu cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng cho rằng: Huyện cần phải đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính; đẩy nhanh tiến độ bán đấu giá quyền sử dụng đất để tăng thu ngân sách; tổ chức hội nghị bàn giải pháp để thu ngân sách.

 

Bí thư Huyện ủy Đức Cơ phát biểu nêu lên một số kiến nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Bí thư Huyện ủy Đức Cơ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng, nhiệm vụ cấp bách hiện nay là tập trung các giải pháp để phát triển kinh tế-xã hội, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Khẩn trương kiện toàn đội ngũ cán bộ sau khi đại hội cấp cơ sở, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận. Đồng thời, chuyển các dịch vụ công sang cho Bưu điện huyện theo đúng quy định, để nâng cao chỉ số về cải cách hành chính của địa phương.

 

VĨNH HOÀNG

 

.