.
.

Vụ sai phạm hơn 500 triệu đồng ở Đức Cơ: Khởi tố thêm tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức"

Thứ Tư, 24/06/2020, 16:54 [GMT+7]
.

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa có quyết định khởi tố bổ sung đối với ông Nguyễn Xuân Tứ-nguyên Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Đức Cơ về tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

 

 

 

   Lực lượng Công an đọc lệnh khởi tố và bắt giam với Nguyễn Hồng Lam vào ngày 8-1-2020. Ảnh: V.N
Lực lượng Công an đọc lệnh khởi tố và bắt giam ông Nguyễn Hồng Lam vào ngày 8-1-2020. Ảnh: V.N

 

Trước đó, ngày 8-1-2020, ông Tứ cùng ông Nguyễn Hồng Lam-nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ và ông Nguyễn Đông Dương-nguyên chuyên viên Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “Tham ô tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, ông Tứ đã làm giả Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 9-1-2012 của UBND huyện Đức Cơ về việc xuất ứng ngân sách cho Hội đồng Bồi thường-Hỗ trợ và Tái định cư huyện để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện với số tiền 524 triệu đồng. Ông Tứ đã soạn thảo sẵn nội dung của Quyết định số 42 giả, sau đó cắt chữ ký thật của ông Võ Thanh Hùng-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ ở một văn bản khác dán vào rồi photocopy và lấy dấu đóng lên chữ ký này. Nơi nhận của văn bản gồm lãnh đạo UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện, Chủ tịch Hội đồng Bồi thường-Hỗ trợ và Tái định cư huyện, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện và lưu tại văn thư. Qua kiểm tra, xác minh thì tất cả các nơi nhận, kể cả bộ phận lưu trữ của huyện đều không lưu quyết định gốc có dấu in mực đỏ mà chỉ có bản photocopy. Quyết định giả này đã giúp các đối tượng thông đồng với nhau để “rút ruột” 524 triệu đồng từ ngân sách nhà nước.

 

Văn Ngọc

 

 

.