.
.

TP. Pleiku phát động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Thứ Ba, 04/06/2019, 11:14 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 4-6, UBND TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP.Pleiku.
 
 
Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi, khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ tài nguyên của người dân và cộng đồng; phổ biến thông tin cho cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí và lợi ích của việc sử dụng các phương tiện công cộng đối với môi trường không khí. Đồng thời, tập trung triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” với nội dung “Giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội”; tích cực triển khai các chương trình cụ thể về phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt đô thị và nông thôn, rác thải nhựa ven sông, suối…
 
Sau Lễ phát động, đoàn đã tiến hành thu gom rác thải tại bờ kè suối Hội Phú. Ảnh: Hồng Thương
Sau Lễ phát động, đoàn đã tiến hành thu gom rác thải tại bờ kè suối Hội Phú. Ảnh: Hồng Thương
 
Sau lễ phát động, các đại biểu đã diễu hành qua một số tuyến đường chính của thành phố nhằm tuyên truyền đến người dân về hành động tham gia bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường không khí. Đồng thời, tham gia thu gom rác thải tại bờ kè suối Hội Phú-đoạn từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Lương Bằng.
 
Hồng Thương
 
.