.
.
(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 14-4, tại Tổ dân phố 10, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là 3 em học sinh tiểu học, gồm: 2 anh em ruột Nguyễn Anh Khôi (8 tuổi) học sinh lớp 3A3, Nguyễn Đăng Khôi (6 tuổi), học sinh lớp 1A1  đều là học sinh Trường Tiểu học số 1 thị trấn Phú Túc; Hoàng Công Huân (7 tuổi) học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành-thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa
 
 
Vào thời gian trên, 3 em Anh Khôi, Đăng Khôi và Công Huân rủ nhau ra hồ của gia đình em Công Huân câu cá. Vì trời nắng nóng nên các em rủ nhau tắm. Do cả 3 em đều không biết bơi nên đã xảy ra tai nạn thương tâm trên. Hiện trường vẫn còn dép, mũ và cần câu của các em để lại.
 
Ông Bạch Nguyễn Trung-người cùng xóm với 3 em kể lại: “tôi ở trong nhà chỉ khi thấy tiếng hô hào của bà con trong xóm là có người bị đuối nước. Tôi chạy vội ra hồ các cháu bị nạn và nhảy xuống tìm các cháu. Khi vớt được các cháu lên, tôi cùng bà con tìm mọi cách sơ cứu và chuyển các cháu vào Trung tâm y tế huyện Krông Pa, nhưng tất cả đều đã muộn”.
 
 Hiện trường các em bị nạn. Ảnh: Quang Ngọc
Hiện trường các em bị nạn. Ảnh: Quang Ngọc
 
Được biết, gia đình 2 em Anh Khôi, Đăng Khôi ở Kon Tum mới về huyện Krông Pa sinh sống được hơn 2 tháng. Vì vậy, gia đình phải di chuyển về Kon Tum để lo hậu sự cho các em.
 
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Krông Pa liên tục xảy ra tai nạn đuối nước ở trẻ em, mặc dù đã được các cơ quan chức năng của huyện và địa phương thường xuyên tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, nhưng vẫn có tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em mình, đồng thời chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền chống đuối nước trên địa bàn nhằm hạn chế tối đa những thương vong đáng tiếc như đã nêu trên.
 
Quang Ngọc
 
.