.
.

Cháy lớn ở chợ đêm TP. Pleiku, hơn 100 xe đạp bị thiêu rụi

Thứ Hai, 22/04/2019, 06:31 [GMT+7]
.
(GLO)- Khoảng 23 giờ 40 phút ngày 21-4, tại khu vực chợ đêm TP. Pleiku đã xảy ra một vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về tài sản. 
 
 

 

 Ngọn lửa đã được khống chế để không lan sang các căn hộ xung quanh. Ảnh: V.N
Ngọn lửa đã được khống chế để không lan sang các căn hộ xung quanh. Ảnh: V.N
 
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát từ căn nhà số 168 đường Hoàng Văn Thụ. Đây là nhà kho chứa hàng hóa của một cửa hàng xe đạp, xe điện ở khu vực lân cận. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ đã cử 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh cũng đã có mặt kịp thời để giải tỏa hàng hóa tạo lối đi cho các xe chữa cháy tiếp cận khu vực bị hỏa hoạn. 
 
Vì kho chứa hàng là xe đạp, xe điện có nhiều chất dễ gây cháy nên ngọn lửa đã lan nhanh chóng. Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH đã khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm khống chế ngọn lửa, không cho ngọn lửa cháy lan sang các căn hộ xung quanh. Các lực lượng của Công an TP. Pleiku cũng có mặt kịp thời đảm bảo an toàn tại hiện trường, phối hợp cùng tổ tuần tra của CSCĐ hỗ trợ di chuyển tài sản giảm thiểu thiệt hại cho người dân. 
 
 
Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại lớn về tài sản.
Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại lớn về tài sản. Ảnh: V.N
 
Sau khoảng 45 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, hàng hóa tại 2 tầng của ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Theo chủ cửa hàng, tại đây chứa hơn 100 phương tiện là xe đạp, xe điện. Ước tính thiệt hại tài sản lên đến gần 1 tỷ đồng. Được biết, tại thời điểm xảy ra cháy không có người ở trong kho chứa hàng này. 
 
Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định do chập điện. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.  
 
VĂN NGỌC 
 
.