.
.

Ia Grai: Lại 1 trường học đóng cửa vì dịch tay-chân-miệng

Thứ Sáu, 26/10/2018, 06:00 [GMT+7]
.
(GLO)- Trên địa bàn huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vừa xuất hiện thêm ổ dịch tay-chân-miệng mới tại trường Mẫu giáo 15/5 (xã Ia Bă, huyện Ia Grai) với số ca mắc bệnh nhiều và lây lan rất nhanh. Ngày 26/10 nhà trường buộc phải cho học sinh nghỉ học để vệ sinh trường lớp.
 
 
Ngày 21-10, tại điểm trường Trung tâm và điểm trường thôn Thanh Bình của Trường Mẫu giáo 15/5 có 2 trẻ mắc chân tay miệng được gia đình phát hiện và đưa đến trung tâm y tế huyện để khám, điều trị. Đến nay, trường đã phát hiện thêm 13 ca bệnh mới, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 15 ca. Do sự lây lan nhanh, khó kiểm soát nên hiện tại, toàn bộ học sinh của trường đã phải nghỉ học để tập trung công tác phòng chống dịch bệnh. Bà Trần Thị Hoa- Hiệu trưởng trường Mẫu giáo 15/5 cho biết: “Sau khi học sinh nghỉ học, các cô tiến hành vệ sinh phòng học bằng hóa chất và lau chùi, phơi nắng đồ dùng, đồ chơi học sinh như ca uống nước, khăn mặt, chăn gối… ”
 
Giáo viên trường Mẫu giáo 15/5 đang lau chùi đồ dùng học sinh. Ảnh: Minh Thoan
Giáo viên trường Mẫu giáo 15/5 đang lau chùi đồ dùng học sinh. Ảnh: Minh Thoan
 
Hiện tại, Ban y dự phòng huyện(Trung tâm y tế huyện Ia Grai) đang tích cực triển khai công tác chống dịch tại trường. Theo đó, đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn đợt 1 Chloramin B chống dịch và cấp phát thuốc khử trùng để giáo viên lau chùi phòng học, đồ dùng học sinh. Bên cạnh đó, Ban y tế dự phòng cùng với Trạm Y tế xã Ia Bă cử cán bộ tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh vệ sinh cá nhân, cách ly cho các cháu, để tránh phát sinh thêm ca bệnh mới. 
 
Hiện nay, diễn biến dịch tay-chân-miệng trên địa bàn huyện Ia Grai đang hết sức phức tạp. Đầu tháng 10, trên địa bàn huyện xuất hiện một ổ dịch tại trường 1/5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) với 33 ca bệnh. Sau khi tập trung công tác phòng chống dịch thì ổ dịch đã được khống chế, đến nay trường đã cho học sinh đi học trở lại. Tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn huyện đã có 82 ca mắc bệnh tay- chân- miệng.
 
Minh Thoan-Phương Lộc
 
.