.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018:

52 thí sinh được điều chỉnh sai sót trong ngày làm thủ tục dự thi

Chủ Nhật, 24/06/2018, 19:58 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều nay 24-6, cùng với thí sinh cả nước, hàng ngàn thí sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo ghi nhận của PV, chiều nay tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh có nhiều thí sinh đã đến từ rất sớm để chờ vào làm thủ tục dự thi và  nghe phổ biến qui chế, lịch thi, điều chỉnh sai sót nếu có. Hầu hết các thí sinh đều tới điểm thi một mình với sự hướng dẫn của một số tình nguyện viên. Tại điểm thi nào cũng có đội ngũ sinh viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục. 

 

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Ảnh: Trần Dung
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Ảnh: Trần Dung

 

Toàn tỉnh có 12.825 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại 37 điểm thi ở 17/17 huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên, theo thông tin từ Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục -Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai thì trong buổi chiều làm thủ tục dự thi vắng 242 thí sinh. Có 12.583 thí sinh tới các điểm thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Trong đó, có 52 thí sinh gặp sự cố sai hồ sơ đăng ký dự thi. Những thí sinh này đã được hội đồng thi điều chỉnh sai sót.

 

Các thí sinh cùng nhau xem lại thông tin. Ảnh: Trần Dung
Các thí sinh cùng nhau xem lại thông tin. Ảnh: Trần Dung

 

Chiều nay, trong lúc các bạn chuẩn bị vào phòng nghe quy chế thi, thì em Bùi Thị Thanh Ngân (lớp 12 A6, Trường THPT Quang Trung, thị xã An Khê) phát hiện quên không mang chứng minh nhân dân. Ngay lập tức, em Thanh Ngân được anh Lê Hồng Hậu (thanh niên tình nguyện) chở về nhà lấy kịp thời. “Qua việc này, giúp em rút kinh nghiệm, trước khi đi thi phải chuẩn bị, kiểm tra đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cá nhân”-em Ngân nói.

 

Em Lê Thị Tường Vi (lớp12 A4, Trường THPT Nguyễn Khuyến- thị xã An Khê) vừa làm xong thủ tục dự thi, vui vẻ cho biết: “Các thủ tục hồ sơ cho kỳ thi em đã hoàn tất. Chiều nay em đi nghe quy chế thi, đồng thời cũng muốn đến đây làm quen với môi trường, để sáng mai tự tin bước vào môn thi Ngữ văn”.

 

Thí sinh Trường THPT Quang Trung nghe phố biến quy chế thi. Ảnh_ Ngọc Minh
Thí sinh Trường THPT Quang Trung nghe phố biến quy chế thi. Ảnh: Ngọc Minh

 

Em Đinh Thế Nam (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Pah) cũng tới điểm thi số 8 (thuộc 3 trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Phạm Hồng Thái và TTGD Thường xuyên huyện Chư Pah) từ đầu giờ chiều với tâm trạng lo lắng. “Khi bước vào phòng thi để làm thủ tục, em rất hồi hộp, lo lắng. Nhưng sau khi được thầy cô động viên, nhắc lại quy chế thi em đã ổn định tinh thần. Với những kiến thức đã được chuẩn bị, em sẽ tự tin bước vào những ngày thi này”- thí sinh Thế Nam chia sẻ.

 

Ảnh: Ngọc Thu
Ảnh: Ngọc Thu

 

Thầy Phùng Văn Khích-Trưởng điểm thi số 12 Trường THPT Nguyễn Khuyến, thị xã An Khê, cho biết: Điểm thi số 12 có 165 thí sinh dự thi, trong đó 129 thí sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến, 36 thí sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên thị xã An Khê (13 thí sinh tự do và 23 thí sinh chính thức). “Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới những thí sinh tự do, vì thế mà nắm danh sách và số điện thoại cụ thể của từng thí sinh, để các ngày tới diễn ra kỳ thi còn kịp thời nhắc nhở, giúp đỡ các em”-thầy Khích cho biết thêm.

 

Ngày mai (25-6), gần 13.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Kỳ thi sẽ được diễn ra từ ngày 25 đến 27-6.

Nhóm PV

 

.