.

Hết dịch lở mồm long móng gia súc tại xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa

Thứ Tư, 11/10/2017, 14:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Mới đây, UBND tỉnh đã có Công văn số 3936/UBND-NL giao Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các cơ quan báo chí của tỉnh thông tin công khai nội dung Quyết định số 787/QĐ-UBND của UBND thị xã Ayun Pa về công bố hết dịch lở mồm long móng gia súc trên địa bàn xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa, để các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh nắm vững.

Thị xã Ayun Pa đã công bố hết dịch lở mồm long móng gia trên địa bàn xã Ia Sao. Ảnh: L.T
Thị xã Ayun Pa đã công bố hết dịch lở mồm long móng gia trên địa bàn xã Ia Sao. Ảnh: L.T

Đồng thời nhấn mạnh, các hoạt động về mua bán, vận chuyển, tiêu thụ gia súc và sản phẩm của gia súc trên địa bàn xã Ia Sao được phép thực hiện bình thường theo quy định.

Được biết trước đó, dịch lở mồm long móng gia súc đã xảy ra trên đàn bò tại xã Ia sao, thị xã Ayun Pa. Thời điểm đầu tháng 8-2017, đã có 275 con bò của 60 hộ tại xã Ia sao mắc bệnh. Nguyên nhân là do vi rút serotype A gây ra. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng của tỉnh và thị xã Ayun Pa triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định...

Đồng thời, UBND tỉnh đã giao UBND thị xã Ayun Pa thành lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh động vật tạm thời trên tuyến quốc lộ 25 đoạn qua địa bàn thị xã Ayun Pa, để kiểm soát việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, thực hiện việc tiêu độc khử trùng phương tiện vận chuyển động vật... 2 chốt này hoạt động tạm thời cho đến khi dịch lở mồm long móng gia súc trên địa bàn được khắc phục ổn định.

Lương Thanh

.