.

Gia Lai: Rạng sáng 21-10 một nhân viên bảo vệ rừng bị chém chết

Thứ Sáu, 21/10/2016, 08:57 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng ngày 21-10, ông Bùi Văn Tấn-Giám đốc Công ty lâm nghiệp Hà Nừng (đóng tại xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) cho biết, trong lúc trực đêm, 1 nhân viên của công ty bị các đối tượng trong làng Đak Tngông, xã Sơn Lang chém chết.
 

Ảnh minh họa. Nguyễn Giác
Ảnh minh họa. Nguyễn Giác

Ông Tấn cho biết thông tin ban đầu vào khoảng 0 giờ ngày 21-10, hai cán bộ của công ty là anh Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy đang làm việc tại trạm bảo vệ rừng đóng ở thôn Đak Tngông (xã Sơn Lang). Lúc đó, 8 đối tượng ở làng Đak Tngông uống rượu xong thì cầm dao, búa tới trạm bảo vệ rừng tấn công dồn dập vào 2 cán bộ rừng của công ty. Hậu quả, anh Nguyễn Nam Thịnh bị chém chết. Anh Võ Văn Huy may mắn chạy thoát đồng thời gọi người đến hỗ trợ.

Theo ông Tấn, các đối tượng tham gia đánh chết cán bộ bảo vệ rừng trước đây có vào lâm phần công ty khai thác gỗ trái phép và bị công ty nhắc nhở. Trước khi chém cán bộ lâm trường, chúng còn đến xin khai thác mấy cây gỗ làm nhà nhưng không được đồng ý.

Khi xảy ra vụ việc, lực lượng công ty được huy động vào hiện trường, đồng thời báo công an. Nguyên nhân ban đầu xác định có thể do các đối tượng xin khai thác gỗ không được nên quay sang tấn công cán bộ bảo vệ rừng.

Trong khi đó, một cán bộ trực tiếp có mặt tại hiện trường  nơi xảy ra vụ việc cho biết, ngoài tấn công hai cán bộ bảo vệ rừng, trạm bảo vệ rừng bị các đối tượng tấn công làm hư hỏng, bể nát vật dụng tại trạm.

Ông Võ Văn Phán-Chủ tịch UBND huyện Kbang cho biết, chúng tôi mới nhận được thông tin, nguyên nhân chưa rõ. Huyện đã chỉ đạo công an huyện phối hợp với các bên liên quan để điều tra, xử lý nghiêm. Công an tỉnh và công an huyện đã xuống hiện trường trong đêm để điều tra.

Ông Nguyễn Nhĩ-Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Gia Lai cho biết chi cục đã nắm thông tin và hiện đang phối hợp với Cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc. Thông tin bước đầu đã bắt được 7 đối tượng.

Báo Gia Lai sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc

Nguyễn Giác

.