.

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen tài xế taxi Mai Linh

Thứ Sáu, 10/04/2015, 08:36 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 6-4-2015, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có thư khen anh Nguyễn Xuân Trang (23 tuổi)-tài xế taxi Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai vì đã giúp sản phụ Bùi Thị Quý (trú xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa) sinh nở an toàn trên đường xe chạy.
 

Tài xế Trang. Ảnh: Ngọc Linh
Tài xế Trang. Ảnh: Ngọc Linh

Bức thư thể hiện, việc chị Quý và em bé được mẹ tròn con vuông là niềm hạnh phúc to lớn không những đối với gia đình sản phụ mà còn có ý nghĩa giáo dục về trách nhiệm của mỗi người dân trong việc cứu chữa người kịp thời trong lúc nguy cấp và hiểm nghèo. Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời khen ngợi và cảm ơn tới anh Trang, một thanh niên đầy nhiệt tình, đã tình nguyện, chủ động trợ giúp sản phụ Quý sinh nở an toàn. Bằng hành động đơn giản, thông minh của mình, tài xế Trang đã thực sự góp phần tham gia cùng ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Với tư cách một người mẹ, Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới người mẹ đã sinh ra anh Trang, người phụ nữ này với những kinh nghiệm của mình đã hướng dẫn, chỉ bảo anh giúp ích cho mẹ con sản phụ Quý.
 

Thư khen của bộ trưởng Y tế.
Thư khen của bộ trưởng Y tế.

Trước đó, sáng 25-3-2015, chị Quý có dấu hiệu chuyển dạ, ngay lập tức gia đình điện thoại gọi Taxi Mai Linh. Khoảng 8 giờ, tài xế Trang đón sản phụ cùng chị dâu đến Bệnh viện 331 (TP. Pleiku)-cách 7 cây số. Khi xe lăn bánh được nửa đường, chị Quý đau bụng dữ dội, đầu em bé lọt ra ngoài. Vì quãng đường đến bệnh viện còn xa nên anh Trang quyết định dừng xe, đỡ đẻ cho sản phụ dưới sự hướng dẫn của mẹ mình qua điện thoại. Ngay khi bé gái lọt lòng mẹ, tài xế tiếp tục lái xe đưa hai mẹ con đến trạm y tế gần xã Tân Sơn ở gần đó.

Ngọc Linh

.