.
.

Đội tuyển Argentina bị cáo buộc buôn lậu "hàng điện tử"

Thứ Bảy, 15/09/2018, 15:28 [GMT+7]
.
Theo các báo cáo ở Tây Ban Nha, Cơ quan quản lý thuế của Argentina đã đăng tin tức, hình ảnh về số hàng hoá bị coi là buôn lậu của đội tuyển Argentina sau chuyến thi đấu giao hữu tại Mỹ vừa qua.
 
    
Cơ quan quản lý thuế của Argentina (AFIP) đã tiết lộ rất chi tiết, cặn kẽ và có hình ảnh kèm theo về số hàng hoá đã bị tịch thu của đội tuyển Argentina. Trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia vừa qua, đội tuyển Argentina đã có 2 trận đấu giao hữu gặp Guatemala và Colombia tại Mỹ.
 
Những kiện hàng không khai báo của đội tuyển Argentina
Những kiện hàng không khai báo của đội tuyển Argentina
 
Các món đồ bị coi là buôn lậu, là “hàng điện tử” này bao gồm đồ điện tử, nhạc cụ và đồ chơi. Những món đồ này đã không được khai báo với nhân viên hải quan và bị tịch thu với tổng giá trị 18.000 bảng.
 
Theo quy định của Argentina, tất cả các hàng hoá khi mang từ nước ngoài vào đều phải được khai báo đầy đủ với hải quan. Nếu người mang hàng hoá không thực hiện điều này, mọi thứ hàng không có trong kê khai đều bị tịch thu và bị coi là buôn lậu bất hợp pháp.
 
Cơ quan thuế Argentina đã chuyển thông tin về sự việc này đến văn phòng công tố viên. AFIP thông tin trên mạng xã hội Twitter: “Chúng tôi đã tịch thu các hàng hoá không được khai báo của đội tuyển bóng đá Argentina. Văn phòng công tố viên sẽ can thiệp với mức phạt hành chính và sẽ quyết định xử lý ra sao với số hàng hoá này”.
 
Những nhạc cụ được coi là
Những nhạc cụ được coi là "hàng điện tử" bị tịch thu
 
Trong đợt thi đấu giao hữu vừa qua của đội tuyển Argentina, siêu sao Lionel Messi không có mặt. Ở 2 trận đấu tại Mỹ, Argentina dưới sự dẫn dắt của tân HLV Lionel Scaloni đã thắng Guatemala 3-0 và sau đó hoà Colombia 0-0.
 
Đức Hiếu (Dân Việt)
.