Đại thắng Brighton, Man City giành ngôi nhì bảng Ngoại hạng Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trận đá bù vòng 29 Ngoại hạng Anh trên sân AMEX của Brighton là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Man City quay lại vị trí nhì bảng, tiếp tục đua vô địch cùng với Arsenal.

Vô cùng hào hứng với việc Man City giành trọn 3 điểm từ tay đối thủ ưa thích Brighton, HLV Pep Guardiola dù vậy vẫn tỏ ra hết sức kiềm chế khi nói đến cuộc đua vô địch.

"Tấm gương Liverpool với hai thất bại dưới tay Crystal Palace cũng như Everton chính là bài học lớn khi mà điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra với Arsenal lẫn Man City. Không ai an toàn cả bởi thất bại có thể đến bất cứ lúc nào.

Tôi rất mừng vì Man City có được 3 điểm, nhưng giờ sẽ phải chuẩn bị cho trận tiếp theo. Cuộc đua có thể sẽ chỉ ngã ngũ ở vòng cuối cùng và chúng tôi chỉ biết cố gắng thi đấu cho tới khi chắc chắn về mặt điểm số" - nhà cầm quân người Tây Ban Nha chia sẻ.

Pep Guardiola lạc quan với khả năng vô địch của Man City
Pep Guardiola lạc quan với khả năng vô địch của Man City

Hành quân đến sân AMEX, Man City không có sự phục vụ của Erling Haaland do tiền đạo người Na Uy vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương trong khi chủ nhà Brighton mất đến 8 vị trí chủ chốt cũng với lý do tương tự. Dù vậy, trận đấu vẫn khởi đi hết sức sôi động với phong cách tấn công quen thuộc của đội chủ nhà.

Simon Adingra tranh chấp quyết liệt với Mateo Kovacic

Simon Adingra tranh chấp quyết liệt với Mateo Kovacic

Mới phút thứ 2, Danny Welbeck đã có cơ hội bắn phá cầu môn Man City nhưng bóng không qua nổi đôi tay thủ thành Ederson. Trong khi đó, thế trận thăm dò của Man City kéo dài đến tận phút 17 khi đội khách tổ chức tình huống tấn công nguy hiểm đầu tiên. Phil Foden và Kyle Walker phối hợp đập nhả bên cánh phải và thủ quân của Man City tạt bóng ngay vô cùng chuẩn xác vào trung lộ cho De Bruyne bay người đánh đầu ghi bàn.

Kevin De Bruyne lần đầu ghi bàn bằng đầu
Kevin De Bruyne lần đầu ghi bàn bằng đầu

Chín phút sau, Phil Foden có pha sút phạt đẹp mắt, bóng chạm lưng hậu vệ chủ nhà Pascal Gross và đổi hướng bay khiến thủ môn Jason Steele chỉ còn biết vào lưới nhặt bóng. Vẫn là Phil Foden ở phút 34 nhanh chân tung ra cú đặt lòng, đưa bóng vào góc xa cầu môn Brighton sau pha tranh chấp quyết đoán của Bernardo Silva.

Phil Foden đối đầu cùng Carlos Baleba v Jan Paul van Hecke
Phil Foden đối đầu cùng Carlos Baleba v Jan Paul van Hecke

Tiền vệ trẻ của Man City thực sự có duyên trước Brighton và cú đúp bàn thắng tính đến thời điểm này đã là pha lập công thứ 8 của Foden trong 8 trận gần nhất Man City chạm trán Brighton. Việc HLV Pep Guardiola bố trí Foden chơi gần với vị trí trung tâm giúp anh thỏa sức sáng tạo thay vì phải dạt cánh.

Phil Foden làm tốt nhiệm vụ ghi bàn khi Haaland vắng mặt.
Phil Foden làm tốt nhiệm vụ ghi bàn khi Haaland vắng mặt.

Sau giờ nghỉ, Man City tiếp tục nắm quyền kiểm soát bóng, thường xuyên lên đến 63% và duy trì các cơ hội tấn công ở mức cao nhất. Phút 62, từ pha phát bóng dài của thủ môn Ederson, Kyle Walker thoát xuống rất nhanh và làm tốt khâu kiến tạo cho Julian Alvarez ghi bàn. Tiền đạo người Argentina cuối cùng cũng giải tỏa được cơn khát bàn thắng sau 10 trận "im hơi lặng tiếng".

Julian Alvarez ghi bàn đầu tiên sau 10 trận.
Julian Alvarez ghi bàn đầu tiên sau 10 trận.

Tình huống tranh cãi duy nhất có lẽ pha bứt tốc xâm nhập vòng cấm đội khách của Joao Pedro và chân sút người Brazil dường như đã bị hậu vệ Josko Gvardiol kéo ngã. Tuy nhiên, trọng tài chính người Úc Jarred Gillet đã không cho Brighton được hưởng phạt đền trước phản ứng dữ dội của đội chủ nhà.

Pha bóng tranh cãi khi Josko Gvardiol phạm lỗi với Joao Padro.

Pha bóng tranh cãi khi Josko Gvardiol phạm lỗi với Joao Padro.

Giành chiến thắng tưng bừng 4-0, Man City với 3 điểm có được đã vươn lên nhì bảng và chỉ còn kém đội dẫn đầu Arsenal vỏn vẹn 1 điểm trong khi vẫn còn trong tay 1 trận chưa đá.

Có thể bạn quan tâm

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

(GLO)- Gần 40 năm gắn bó với võ cổ truyền, võ sư Kim Huệ hiện là một trong số ít nữ võ sư lớn tuổi nhất trong tỉnh còn đứng lớp truyền dạy. Võ đường Kim Huệ luôn giữ vững thành tích tốp đầu nội dung quyền thuật trong nhiều giải võ cổ truyền tỉnh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh

(GLO)-Chiều 19-10, trong khuôn khổ vòng 4 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United có chuyến làm khách trên sân Việt Yên gặp CLB Bắc Ninh. Dù thi đấu nỗ lực, thầy trò huấn luyện viên Trịnh Duy Quang vẫn phải rời sân trắng tay. 

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các VĐV Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Tín hiệu vui cho điền kinh Gia Lai

(GLO)-Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các vận động viên (VĐV) Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Không chỉ vượt xa mục tiêu ban đầu, kết quả này còn cho thấy những tín hiệu tích cực từ lực lượng VĐV trẻ của tỉnh nhà. 

null