.

Mang Yang kêu gọi thành lập các doanh nghiệp, HTX và Hội Doanh nghiệp huyện

Thứ Bảy, 26/08/2017, 15:27 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng ngày 25-8-2017, huyện Mang Yang đã tổ chức Hội nghị kêu gọi thành lập các doanh nghiệp, HTX và Hội Doanh nghiệp huyện. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nga-Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, đồng chí Nguyễn Tuấn-Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai.

Ảnh: Ngọc Kim
Ảnh: Ngọc Kim

 

Tại hội nghị đã thông qua các văn bản liên quan đến hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX như: Quyết định của UBND tỉnh về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; mức hỗ trợ bồi dưỡng nguồn nhân lực của HTX, thành lập mới và tổ chức lại hoạt động của HTX theo chương trình hỗ trợ HTX trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch của UBND huyện về phát triển các doanh nghiệp, HTX đến năm 2020. Đồng thời, tại hội nghị đã thành lập Hội Doanh nghiệp huyện với 21 hội viên. Được biết đến nay, trên địa bàn huyện Mang Yang hiện có 46 doanh nghiệp, 41 hộ kinh doanh cá thể và 3 Hợp tác xã đang hoạt động.

Cũng tại hội nghị, Cục Thuế huyện đã giải đáp trực tiếp một số kiến nghị và vướng mắc của các doanh nghiệp về chính sách thuế, vướng mắc trong quá trình chấp hành thuế của người nộp thuế. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ về thuế đối với nhà nước.

Nhân dịp này, UBND huyện đã gặp mặt, tuyên dương và trao giấy khen của Cục Thuế tỉnh cho 6 tập thể hoàn thành công tác nộp thuế 2016, đồng thời trao giấy khen cho 9 doanh nghiệp, 14 hộ kinh doanh cá thể đã có thành tích thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và 10 cá nhân có thành tích phối hợp thực hiện tốt công tác nộp thuế năm 2016.

Ngọc Kim-Minh Quang
 

.