.
.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà 3 trẻ mồ côi

Thứ Năm, 25/07/2019, 07:44 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 24-7, trong chuyến công tác tại huyện Chư Sê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 3 cháu mồ côi tại làng Sur A (xã Ia Ko). 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn (thứ 2 trái sang) thăm hỏi và tặng quà cho 3 anh em mồ côi. Ảnh: Ngọc Sang
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn (thứ 2 trái sang) thăm hỏi và tặng quà cho 3 anh em mồ côi. Ảnh: Ngọc Sang
 
Sau khi nghe lãnh đạo địa phương và gia đình trình bày về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn động viên cán bộ địa phương, người nhà tiếp tục khắc phục khó khăn, dành tất cả tình yêu thương để chăm sóc, giáo dục, giúp các cháu phát triển tốt hơn về thể chất và tinh thần, đến trường học tập đầy đủ. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Chư Sê và các cơ quan, đoàn thể của tỉnh cần có kế hoạch hỗ trợ cụ thể và kêu gọi đóng góp từ các Mạnh Thường Quân tạo nguồn lực xã hội hóa chung tay giúp đỡ xây dựng cho 3 cháu có được một mái nhà ổn định cuộc sống.
 
Được biết, 3 đứa trẻ mồ côi là con của vợ chồng anh Siu Jên và chị Siu Soát (làng Vel, xã Ia Ko). Cuối tháng 3-2019, vợ chồng anh Siu Jên và chị Siu Soát đột ngột qua đời để lại 3 con nhỏ (một trai và 2 gái). Đến giờ, 3 anh em Siu Núi (SN 2009), Siu Mach (NS 2015) và Siu Ken (2016) phải sống nhờ vào sự cưu mang của gia đình người dì là Siu Suek (ở làng Sur A, xã Ia Ko) vừa mới sinh nở, hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, chính quyền địa phương cũng đã làm thủ tục cho các cháu được hưởng trợ cấp xã hội thuộc đối tượng mồ côi cả cha lẫn mẹ.
 
Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cũng đã tặng 3 triệu đồng cho các cháu để mua sách vở, quần áo chuẩn bị cho năm học mới. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo: Sở Giao thông-Vận tải, Công an tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng tặng 5,5 triệu đồng. 
 
Ngọc Sang