.
.

"Giành 4 HCV, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu ở ASIAD"

Thứ Năm, 30/08/2018, 15:15 [GMT+7]
.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đánh giá, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu ở ASIAD 2018 khi giành được 4 HCV trong đó có 2 môn Olympic.

 Trưởng đoàn Trần Đức Phấn trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 30/8. (Ảnh: Ngọc Duy)
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 30/8. (Ảnh: Ngọc Duy)Sáng 30/8, đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 2018 đã có buổi gặp gỡ báo chí để trao đổi về những thông tin xoay quanh tình hình thi đấu của các VĐV sau 12 ngày tranh tài trên đất Indonesia. Đây cũng là kỳ ASIAD mà đoàn thể thao Việt Nam có số lượng VĐV tham dự đông nhất tới nay, để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 2021 được tổ chức trên sân nhà.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đánh giá: “Mục tiêu lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018 là có 1 HCV ở môn thể thao Olympic. Tới nay chúng ta đã có được 2 tấm HCV ở các môn thể thao Olympic là điền kinh và rowing”.

“Với 4 HCV, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đề ra ở ASIAD 2018. Ngoài ra, việc Olympic Việt Nam lần đầu tiên vào bán kết môn bóng đá nam ASIAD và sắp chơi trận tranh HCĐ là thành tích nổi bật”-ông Trần Đức Phấn nói thêm.

Dù đoàn thể thao Việt Nam đã đạt chỉ tiêu đề ra ở ASIAD 2018. Tuy nhiên, khá nhiều VĐV trọng điểm của chúng ta như Nguyễn Thị Ánh Viên hay Hoàng Xuân Vinh lại thi đấu không như ý trên đất Indonesia. Theo ông Trần Đức Phấn, nguyên nhân là bởi gánh nặng tâm lý và áp lực thành tích.


 

Kỳ tích của Olympic Việt Nam là điểm nhấn nổi bật của đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018. (Ảnh: Ngọc Duy)
Kỳ tích của Olympic Việt Nam là điểm nhấn nổi bật của đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018. (Ảnh: Ngọc Duy)Trường đoàn thể thao Việt Nam cho hay: “Ánh Viên từng vô địch châu Á cự ly 400m nhưng so sánh thành tích với các VĐV của Nhật Bản hay Trung Quốc thì cũng không bằng. Tương tự, với Hoàng Xuân Vinh, Thạch Kim Tuấn hay Nguyễn Thị Thật, trình độ của chúng ta vẫn chưa ở cùng đẳng cấp với những VĐV hàng đầu thế giới. Bởi vậy, khi bước vào cuộc cạnh tranh với những VĐV hàng đầu thế giới ở ASIAD thì VĐV của chúng ta bị tâm lý”.

“Áp lực thành tích cũng khiến các VĐV thi đấu không như ý dù làm rất tốt khi tập luyện. Chúng ta có thể chuẩn bị rất tốt nhưng thành tích thi đấu lại không cao. Đây cũng là chuyện bình thường, là một phần trong quá trình học hỏi”-ông Trần Đức Phấn đưa ra phân tích.

Ông Trần Đức Phấn cho biết, các lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cũng như các bộ môn sẽ phân tích vấn đề kỹ lưỡng hơn sau khi ASIAD 2018 kết thúc để đưa ra kế hoạch tập luyện hợp lý, nhằm cải thiện thành tích, năng lực của các VĐV, điển hình là trường hợp của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

 Ngọc Duy/VOV-Từ Indonesia

 

.