.
.

Apple và Google bị Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh điều tra

Thứ Tư, 23/11/2022, 15:55 [GMT+7]
.

(GLO)- Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) vừa mở cuộc điều tra sâu về sự chi phối của Apple và Google đối với các trình duyệt di động.
 


Bà Sarah Cardell-Quyền Giám đốc điều hành CMA cho biết: “Nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web ở Anh cảm thấy đang bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google đặt ra”.

 

Google và Apple bị điều tra. (Nguồn: Reuters)
Google và Apple bị điều tra. (Nguồn: Reuters)


Theo bà Cardell, CMA dự định tiến hành điều tra liệu những mối lo ngại này là chính đáng. Và nếu có, CMA sẽ xác định các bước để cải thiện cạnh tranh và đổi mới trong các lĩnh vực này. Cụ thể, CMA sẽ điều tra liệu hãng Apple có áp đặt hạn chế game đám mây thông qua cửa hàng ứng dụng của hãng hay không.

Về phía Apple, Công ty này cho biết sẽ tham gia "trên tinh thần xây dựng" với CMA để giải thích về cách thức tiếp cận nhằm "thúc đẩy cạnh tranh và lựa chọn, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người tiêu dùng được bảo vệ".

Trong khi đó, Google cho biết hệ điều hành di động Android của họ mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn ứng dụng và các cửa hàng ứng dụng hơn so với bất kỳ nền tảng di động nào khác.

“Nó cũng cho phép các nhà phát triển chọn công cụ trình duyệt mà họ muốn và đã là bệ phóng cho hàng triệu ứng dụng. Chúng tôi cam kết xây dựng các nền tảng mở, thịnh vượng, trao quyền cho người tiêu dùng và giúp các nhà phát triển xây dựng doanh nghiệp thành công”-người phát ngôn của Google nêu.HUỲNH LÊ (tổng hợp)

.