.

Bạn sẽ dễ dàng lấy các loại đồ dùng thay vì lục tung mọi thứ chỉ để tìm một chiếc chảo nằm trong cùng của tủ.

Việc lấy đồ ở góc trong cùng của ngăn kéo dễ dàng hơn nhiều so với đồ cất trong tủ.
Việc lấy đồ ở góc trong cùng của ngăn kéo dễ dàng hơn nhiều so với đồ cất trong tủ. Một khu bếp điển hình trong các căn nhà hiện nay thường có các tủ để đồ gắn trên tường. Phía dưới bàn bếp sẽ là một loạt ngăn kéo và tủ có cửa đóng mở bố trí theo yêu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, theo chuyên trang về nội thất Apartment Therapy, gia chủ nên loại bỏ các tủ ở phía dưới bởi ngăn kéo có nhiều ưu điểm hơn hẳn:

1. Dễ lấy đồ

Dù tủ có các giá chia tầng thì việc với tay lấy đồ tận sâu trong cùng cũng không dễ dàng. Liệu bạn có muốn bỏ tất cả nồi niêu phía ngoài ra chỉ để lấy được chiếc chảo nhỏ tráng trứng mà mình đang cần dùng?

Nếu sử dụng ngăn kéo, bạn chỉ cần nhẹ nhàng kéo ra, lấy món đồ mình muốn thay vì bới tung mọi thứ.


 

Các ngăn kéo nên được thiết kế phẳng, hạn chế tay cầm gây cảm giác rối mắt.
Các ngăn kéo nên được thiết kế phẳng, hạn chế tay cầm gây cảm giác rối mắt. 2. Bếp luôn ngăn nắp

Không gian bên trong một chiếc tủ đồ giống như một chiếc hộp khổng lồ. Đôi lúc, bạn sẽ xếp chồng mọi thứ lên nhau tạo ra một mớ lộn xộn. Trong khi đó, nếu phân chia thành các ngăn kéo nhỏ, bạn có thể bố trí từng loại đồ quy củ.

3. Để được nhiều đồ hơn

Hiếm khi bạn có thể chất kín được một chiếc tủ nhưng với ngăn kéo, từng cm đều được tận dụng. Bởi vậy, cùng một khoảng không gian, bạn có thể cất được nhiều đồ trong ngăn kéo hơn khi dùng tủ.

An Yên (VNE)
Ảnh: Apartment Therapy

.