.
.

"Tiểu Long Nữ" Lưu Diệc Phi không còn giữ được nhan sắc "thần tiên tỉ tỉ"?

Thứ Hai, 14/09/2020, 08:15 [GMT+7]
.
"Tiểu Long Nữ" Lưu Diệc Phi từng gây thương nhớ trong Thiên long bát bộ nhưng đến Hoa Mộc Lan, cô gây nhiều tranh cãi về ngoại hình. Nhiều người cho rằng, nữ diễn viên không còn là "thần tiên tỉ tỉ" ngày nào.
 

Lưu Diệc Phi gây nhiều tranh cãi về ngoại hình. Ảnh: Cắt phim
Lưu Diệc Phi gây nhiều tranh cãi về ngoại hình. Ảnh: Cắt phim
 
Hoa Mộc Lan - diễn xuất vô hồn, tạo hình tranh cãi
 
Mấy ngày gần đây, Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan) trở thành tựa phim gây tranh cãi nhất nhà Disney vì bản người thật đóng năm nay không tạo được thành công vang dội so với phiên bản hoạt hình của năm 1998. Đáng chú ý nhất là lối diễn xuất của nàng Hoa Mộc Lan dưới sự thể hiện của "thần tiên tỉ tỉ" Lưu Diệc Phi đang gây ra khá nhiều tranh cãi.
 
Nguyên nhân xuất phát từ nét biểu cảm "đơ" của cô trong xuyên suốt toàn bộ phim, thậm chí có những phân cảnh trông gương mặt của Lưu Diệc Phi gần như "bất biến" giữa cuộc đời mặc cho bao nhiêu biến cố đang xảy ra.

Diễn xuất một màu của Lưu Diệc Phi. Ảnh: Cắt phim
Diễn xuất một màu của Lưu Diệc Phi. Ảnh: Cắt phim
 
Tạo hình của nữ diễn viên sinh năm 1987 nhận nhiều ý kiến trái chiều khi giả nam giới. Một số ý kiến vẫn cho rằng Lưu Diệc Phi có khuôn mặt tròn, đường nét mềm mại nữ tính, không khó để nhận ra Hoa Mộc Lan là gái giả trai, nhất là khi đứng giữa các bạn diễn nam mặt mày góc cạnh.
 
Trước đó, Lưu Diệc Phi đã gây tranh cãi với tạo hình mặt bôi phấn đỏ - vàng kỳ quái khiến nhiều người chê bai.

Tạo hình kỳ quái. Ảnh: Cắt phim
Tạo hình kỳ quái. Ảnh: Cắt phim
 
Trước đó, Lưu Diệc Phi đã gây tranh cãi ngay khi Disney công bố cô là Hoa Mộc Lan trong phiên bản live-action. Một số ý kiến nghi ngờ khả năng diễn xuất và độ hợp vai của cô. Khi trailer đầu tiên của Mulan được tung ra, tạo hình mặt bôi phấn đỏ - vàng kỳ quái của Lưu Diệc Phi từng nhận nhiều chê bai.
 
"Thần tiên tỉ tỉ" hạ phàm!
 
Đó là nhận định của không ít khán giả Trung Quốc dành cho Lưu Diệc Phi khi cô bước sang tuổi 33. Còn nhớ phiên bản Thiên long bát bộ 2003, Lưu Diệc Phi vào vai Vương Ngữ Yên hay Thần điêu đại hiệp 2006 với vai Cô Cô, nữ diễn viên chiếm trọn tình cảm người hâm mộ nhờ vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo. Dù khi ấy diễn xuất của cô không được đánh giá cao, tuy nhiên, giới chuyên môn lẫn khán giả đều dành cho cô danh xưng "thần tiên tỉ tỉ".

Cô từng có nhan sắc đỉnh cao trong phim cổ trang. Ảnh: Cắt phim
Cô từng có nhan sắc đỉnh cao trong phim cổ trang. Ảnh: Cắt phim
 
Nhưng hiện tại, cô đã dần mất đi danh hiệu đó. Ở tuổi 33, nhan sắc của cô để lộ vết tàn nhang và có phần sạm đi. So với thời kỳ đỉnh cao nhan sắc trước đây, ngoại hình của Lưu Diệc Phi thực sự xuống sắc trông thấy.

 

Lưu Diệc Phi ở tuổi 33. Ảnh: Chụp màn hình
Lưu Diệc Phi ở tuổi 33. Ảnh: Chụp màn hình
 
Bên cạnh đó, nữ diễn viên đã tăng cân rất nhiều. Nữ diễn viên nhận không ít ý kiến chê bai ngoại hình. Thậm chí có người còn cho rằng Lưu Diệc Phi không còn sở hữu khí chất tiên nữ như xưa. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thất vọng về nhan sắc xuống cấp của nữ diễn viên: ''Thần tiên tỉ tỉ cũng không thể nào trẻ mãi''. "Thần tiên tỉ tỉ đã hạ phàm rồi!".
 
ĐÔNG DU (LĐO)
 
 
 
.