.
.

Samsung công bố cảm biến hình ảnh di động mới lên đến 108 megapixel

Thứ Năm, 15/08/2019, 06:58 [GMT+7]
.

Samsung cho biết cảm biến 108 megapixel của họ, được gọi là ISOCELL Bright HMX, là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên vượt xa 100 triệu pixel.
 


 

Cảm biến ảnh ISOCELL Bright HMX. (Nguồn: Yonhap)
Cảm biến ảnh ISOCELL Bright HMX. (Nguồn: Yonhap)
Samsung vừa giới thiệu một cảm biến hình ảnh di động mới với độ phân giải tương đương với "máy ảnh DSLR cao cấp," sẽ được sử dụng trong điện thoại thông minh cao cấp sắp tới của Xiaomi.

Samsung cho biết cảm biến 108 megapixel của họ, được gọi là ISOCELL Bright HMX, là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên vượt xa 100 triệu pixel, với việc sản xuất hàng loạt dự kiến vào cuối tháng này.

Theo Samsung, cảm biến hình ảnh mới tạo ra những bức ảnh sống động ngay cả trong điều kiện tối, với cơ chế sử dụng ISO cao để tạo ra những bức ảnh rõ nét hơn.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết họ đã hợp tác với Xiaomi để phát triển cảm biến độ phân giải cao cho điện thoại thông minh cao cấp của công ty Trung Quốc.

Lin Bin, đồng sáng lập và chủ tịch của Xiaomi, cho biết: "Đối với ISOCELL Bright HMX, Xiaomi và Samsung đã hợp tác chặt chẽ với nhau từ giai đoạn đầu tiên cho đến sản xuất."

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cho biết tuần trước họ sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh 64 megapixel của Samsung trong một chiếc điện thoại Redmi sắp ra mắt, và úp mở về một camera độ phân giải siêu cao 100 megapixel sắp tới.

Việt Đức (Vietnam+)

.