Elon Musk thông báo mạng xã hội X đổi tên miền sang X.com

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trên mạng xã hội X, tỷ phú Elon Musk thông báo toàn bộ các hệ thống quan trọng của mạng xã hội này đã ở trên trang X.com, đồng thời đăng biểu tượng chữ X màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh.
Biểu tượng mới của mạng X.com

Biểu tượng mới của mạng X.com

Ngày 17/5, tỷ phú Elon Musk thông báo mạng xã hội X đã chính thức chuyển sang tên miền X.com.

Trên mạng xã hội X, ông Musk thông báo toàn bộ các hệ thống quan trọng của mạng xã hội này đã ở trên trang X.com, đồng thời đăng biểu tượng chữ X màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh.

Trong sáng 17/5, mọi câu hỏi liên quan đến Twitter.com đều đưa người sử dụng đến trang X.com, mặc dù tên miền ban đầu vẫn xuất hiện trên một số trình duyệt.

Tỷ phú Musk đã mua mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD cuối năm 2022 và thông báo đổi tên nền tảng này thành X vào tháng 7/2023.

Mặc dù biểu tượng và nhãn hiệu đã đổi sang X, song tên miền vẫn là Twitter.com cho đến ngày 17/5.

Kể từ năm 1999, doanh nhân Musk đã nhiều lần sử dụng chữ X trong nhãn hiệu các công ty của ông, với nỗ lực thiết lập một cửa hàng tài chính trực tuyến lớn có tên gọi X.com.

Khi mua lại Twitter, ông đã thành lập công ty X Corp để ký kết hợp đồng. Ông hy vọng X sẽ trở thành siêu ứng dụng tương tự như WeChat của Trung Quốc và hiện đã tích hợp chatbot AI mang tên Grok vào mạng xã hội này.

Ứng dụng WeChat hiện có quy mô lớn hơn X, tích hợp tin nhắn, cuộc gọi âm thanh và video, mạng xã hội, thanh toán di động, tin tức, đặt hàng trực tuyến và các dịch vụ khác.

Có thể bạn quan tâm

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null