TikTok thử nghiệm cho phép đăng video dài 60 phút

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo SCMP, TikTok đang cho phép một nhóm người dùng thử nghiệm tính năng đăng video dài 60 phút, đây được xem là bước tiến tiếp theo của ByteDance trong kế hoạch đối đầu với các nền tảng video "sừng sỏ".

Hiện không rõ bản cập nhật mới có mặt ở khu vực, quốc gia nào và liệu có bao nhiêu người dùng có thể đăng tải video dài 60 phút. Trả lời câu hỏi của TechCrunch, TikTok cho biết chưa có kế hoạch phổ biến tính năng này.

Khi ByteDance mua lại Musical.ly và sáp nhập vào ứng dụng TikTok, ứng dụng chỉ cho phép đăng video dài 60 giây. Sau đó, giới hạn được nâng lên 10 phút dành cho toàn bộ người dùng. Tuy nhiên, một số nhà sáng tạo nội dung có thể đăng video dài tới 15 phút. Vào tháng 1.2024, TikTok từng thử nghiệm giới hạn đăng tải video dài 30 phút.

Dù ByteDance nổi tiếng nhờ nền tảng video dạng ngắn, công ty đang dần dần "chuyển mình" để cạnh tranh với YouTube.

Tính năng mới được nhà phân tích mạng xã hội Matt Navarra phát hiện

Tính năng mới được nhà phân tích mạng xã hội Matt Navarra phát hiện

Giờ đây người dùng có thể đăng những video có nội dung chi tiết và thời lượng dài như vlog đời sống, hướng dẫn nấu ăn, làm đẹp... ByteDance cho biết mục đích của việc tăng thời lượng là mang lại cho người dùng cơ hội thử nghiệm các loại nội dung mới và sáng tạo linh hoạt hơn.

Theo Insider, YouTube vẫn đánh bại TikTok về tổng số người dùng ở Mỹ. Trong một cuộc khảo sát của trung tâm nghiên cứu Pew được thực hiện vào năm 2023, 83% người Mỹ trưởng thành sử dụng YouTube, trong khi chỉ 33% sử dụng TikTok. Đối với những người trong độ tuổi 18 - 29, 62% sử dụng TikTok và 93% sử dụng YouTube.

Tuy nhiên, TikTok đang dẫn trước YouTube về số phút xem. Vào năm 2023, eMarketer dự đoán người dùng trưởng thành sẽ dành trung bình 55 phút mỗi ngày trên TikTok vào năm 2024, nhiều hơn 5 phút so với mức trung bình của YouTube. Nhà phân tích Sara Lebow cho biết các video ngắn trên TikTok khiến nội dung bị cắt bớt và buộc người dùng phải chuyển sang YouTube để xem phiên bản đầy đủ hơn. Do đó việc tăng thời lượng có thể giữ chân người dùng xem toàn bộ nội dung trên TikTok.

Thời lượng video dài sẽ gây ảnh hưởng đến các dịch vụ phát trực tuyến khác như Netflix, Hulu và Disney+ vì nhiều người dùng TikTok đang lách hệ thống kiểm duyệt để đăng tải trái phép các bộ phim, chương trình truyền hình nổi tiếng.

Nhưng cũng có những nền tảng muốn tận dụng TikTok để quảng bá chương trình. Vào năm 2023, nền tảng phát trực tuyến Peacock đã chia nhỏ một tập của chương trình hài kịch Killing It thành 5 phần để đăng trên TikTok và thành công thu hút được hàng triệu lượt xem. Nếu TikTok cung cấp thời lượng 60 phút cho toàn bộ người dùng, các kênh sẽ không cần phải chia một tập thành nhiều phần nữa.

Có thể bạn quan tâm